Nang tuyến tiền liệt là gì? Bệnh u nang tuyến tiền liệt có chữa được không?

Theo thống kê của Bộ y tế cho biết có khoảng 50% đàn ông ở độ tuổi 60-70 mắc bệnh u nang tuyến tiền liệt. Đây là nỗi lo sợ ám ảnh của đấng mày râu nói chung bởi bệnh có thể có biến chứng nguy hiểm như bất lực, nhiễm trùng máu dẫn đến tử vong,… Nhiều người chưa thực sự hiểu nang tuyến tiền liệt là gì và cho rằng bệnh rất khó chữa, điều đó có đúng hay không sẽ được các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng giải đáp trong Bài viết này.

Bài viết liên quan

Tác hại khôn lường của u nang tuyến tiền liệt

Các biện pháp chữa u nang tuyến tiền liệt hiện nay

Nang tuyến tiền liệt là gì?

Nang tuyến tiền liệt chỉ hiện tượng một số tế Bào trong tuyến tiền liệt bị phát triển quá mức làm dày thành tuyến này gây tắc nghẽn hoặc tạo thành vách ngăn ở dưới Bàng quang. Vì vậy khi tuyến tiền liệt có nang, người bệnh thường có cảm giác bí tiểu, đi tiểu không hết, khó đi tiểu,…

Nguyên nhân gây nang tuyến tiền liệt

Nang tuyến tiền liệt thường do bẩm sinh hoặc do các viêm nhiễm lâu ngày ở tuyến tiền liệt dẫn đến tăng sinh tuyến tiền liệt.

Hình ảnh mang tính chất minh họa của tuyến tiền liệt

+ Do bẩm sinh: được hình thành từ trong thời gian mang thai và thường lành tính

+ U nang tuyến tiền liệt thứ phát: hình thành từ các mô đệm trong tuyến tiền liệt xơ hóa lâu ngày biến thành nang và thường nằm ở trong tuyến tiền liệt hoặc Bàng quang.

+ Do nhiễm khuẩn, kí sinh trùng: do bị vi khuẩn, kí sinh trùng xâm nhập lâu ngày tích tụ lại phát triển thành u nang.

Nang tuyến tiền liệt ban đầu thường không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lâu ngày các tế Bào sẽ phát mủ gây ra bệnh u nang tuyến tiền liệt với 6 loại: nang nhu mô, nang đường giữa biệt lập, nang của ống phóng tinh, các ổ áp xe, các khối u hóa nang và nang kí sinh trùng.

U nang tuyến tiền liệt có chữa được không?

Tuyến tiền liệt có nang ở giai đoạn đầu thường không đáng lo ngại và hoàn toàn có thể điều trị bằng thuốc, nhưng phần lớn người bệnh phát hiện khi nang đã hóa mủ và phải hút dịch thậm trí là phải bỏ đi tuyến tiền liệt dẫn đến khả năng vô sinh, bất lực,… . Tuy nhiên nếu gặp phải trường hợp này bạn cũng đừng lo lắng quá vì hiện nay y học rất phát triển và việc điều trị u nang tuyến tiền liệt đơn giản hơn cũng như không gây ra các hậu quả nặng nề như trước.

Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cũng đang áp dụng “Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt” để điều trị bệnh u nang tuyến tiền liệt và đạt được những kết quả rất tốt. Khi điều trị bằng kỹ thuật này, hiệu quả cao hơn rất nhiều so với điều trị bằng phương pháp truyền thống.

Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt được tiến hành dưới hình thức xâm lấn tối thiểu nên không để lại di chứng, định vị được chính xác vị trí bệnh để tiêu diệt ổ bệnh, khỏi được triệu chứng, thông được tắc nghẽn.

Từ khi áp dụng kỹ thuật này, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa thành công cho hàng nghìn bệnh nhân u nang tuyến tiền liệt và chưa ghi nhận được trường hợp nào tái phát trở lại. Nó đã trở thành một thành tựu quan trọng, một tiêu chuẩn vàng trong điều trị u nang tuyến tiền liệt. Vì vậy, nếu bị u nang tuyến tiền liệt, người bệnh có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Hiện nay y học có nhiều phương pháp hỗ trợ phục hồi chức năng tuyến rất tốt nên sau điều trị bạn sẽ không gặp rắc rối gì về sinh lý trong cuộc sống.

Có thể thấy nang tuyến tiền liệt không quá nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ và hoàn toàn có thể chữa trị và hồi phục bình thường, vì vậy nếu bạn đang bị u nang tuyến tiền liệt hãy thật lạc quan điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao hơn!

Nếu bạn đang có những vấn đề thắc mắc về bệnh, hãy liên hệ ngay với các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng theo số 0243.3131.999 để bác sỹ giải đáp. Bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ phòng khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được bác sỹ khám chữa cho bệnh nhanh khỏi.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.