Một bên tinh hoàn bị sưng đau là bị làm sao?

Tinh hoàn là bộ phận nhạy cảm của nam giới và là nơi sản xuất tinh trùng, đồng thời cũng là tuyến tiết nội tiết tố nam quan trọng. Hiện tượng đau tinh hoàn một bên có thể là đau nhức tinh hoàn trái hoặc đau nhức tinh hoàn bên phải. 

Một bên tinh hoàn bị sưng đau là bị làm sao?

Theo các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, sưng đau tinh hoàn một bên có thể do nam giới mắc các bệnh lý sau:

Xoắn tinh hoàn

Khi bị xoắn tinh hoàn, thừng tinh bị xoắn, gây thiếu máu nuôi tinh hoàn. Khi đó, người bệnh thường có triệu chứng đột ngột đau 1 bên tinh hoàn (đau ở tinh hoàn trái hoặc đau tinh hoàn bên phải);

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nếu là giãn tĩnh mạch tinh hoàn nhẹ người bệnh thường không đau, nhưng nếu giãn nặng thì người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn, hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu.

Viêm tinh hoàn

Biểu hiện của viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn trái hoặc phải  dẫn tới đau tinh hoàn, thông thường là đau tinh hoàn bên trái.

Ung thư tinh hoàn

Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt.

  

Do có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn nên tốt nhất là đến bệnh viện thăm khám, kiểm tra trực tiếp để được chẩn đoán và làm xét nghiệm chính xác hơn, từ đó có thể căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể để điều trị.

Phương pháp điều trị sưng đau tinh hoàn một bên hiệu quả

Kỹ thuật miễn dịch nhiễm trùng đường tiểu CRS sử dụng sóng đa dẫn được sinh ra từ hệ thống sóng siêu dẫn nhiễm trùng đường niệu, sóng đa tần kết hợp với sóng ngắn, tiêu viêm diệt khuẩn cho hiệu quả điều trị cao giải quyết các vấn đề sưng đau tinh hoàn bao gồm cả bị đau tinh hoàn phảibị đau tinh hoàn trái ở nam giới.

Kỹ thuật CRS này được các bác sĩ trên thế giới đánh giá là một trong những cách điều trị đau nhói một bên tinh hoàn cực kì hiệu quả.

So sánh với hệ thống sóng ánh sáng CRS truyền thống, phương pháp này tăng độ thẩm thấu ánh sáng giúp phục hồi các bề mặt mưng mủ, rát đỏ, sưng tấy do viêm nhiễm, lại có thể thâm nhập vào các tổ chức nội bộ để khử trùng toàn diện, còn có thể truyền dẫn vào bên trong tiêu diệt các mầm bệnh sinh học, cho hiệu quả diệt khuẩn cao.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng kỹ thuật CRS vào điều trị sưng đau tinh hoàn an toàn, hiệu quả cao, không gây tổn thương đến chức năng sinh lý bình thường và không để lại di chứng sau điều trị.

Vì vậy, nam giới có thể yên tâm khi đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

  

Trên đây là những thông tin về Một bên tinh hoàn bị sưng đau là bị làm sao mà bạn đọc có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết cần tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến tinh hoàn xin vui lòng liên hệ số máy hotline 0243.3131.999 hoặc CLICK chọn mục [Tư vấn trực tuyến] để được giải đáp.

  

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I LÊ VĂN MINH

Chuyên khoa: Nam khoa - Ngoại tiết niệu

Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trongg điều trị các bệnh Nam khoa - Ngoại tiết niệu.

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.