Ít tinh trùng có con được không?

Ít tinh trùng có con được không là một trong số vô vàn những thắc mắc của nam giới bị tinh trùng ít. Để biết được câu trả lời cho mình về vấn đề này, mời bạn đọc lắng nghe những chia sẻ từ các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng trong Bài viết dưới đây.

Hiện tượng tinh trùng ít ở nam giới

Tinh trùng ít ở nam giới được hiểu đơn giản như sau: Với nam giới khỏe mạnh, mỗi lần xuất tinh sẽ sản xuất ra khoảng khoảng 20 - 200 triệu tinh trùng/ml. Khi lượng tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml thì được coi là tinh trùng yếu và ít. Ngoài ra, nếu xét nghiệm mà nhận thấy tỉ lệ tinh trùng bị dị dạng, tinh trùng không có khả năng di chuyển, di chuyển chậm… cao thì cũng có thể kết luận bị hiện tượng tinh trùng ít.

t TT 2

Để biết được chính xác hiện tượng này thì cần thực hiện kiểm tra tinh dịch đồ hoặc có thể thông qua một số biểu hiện như:

- Tinh dịch loãng như nước chứ không có độ sền sệt

- Tinh trùng vón cục như thạch hay hạt gạo

- Khi bóp ra có cảm giác như bột do tinh trùng bị chết

- Xuất tinh khó khăn và gặp các vấn đề trở ngại chức năng sinh dục

- Chậm có thai.

Ít tinh trùng có con được không?

Theo lý thuyết thì chỉ cần một con tinh trùng kết hợp với trứng sẽ xảy ra sự thụ thai. Vì thế, chỉ cần có một con tinh trùng khỏe mạnh cũng đủ điều kiện để thụ thai. Tuy nhiên thực tế thì không đơn giản như vậy, khả năng thụ thai thành công phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và chất tinh trùng. Tinh trùng càng khỏe, càng nhiều thì khả năng thụ thai càng cao và ngược lại.

Thông thường, nam giới có chất lượng tinh trùng ở trạng thái bình thường giao hợp với thân thể phụ nữ sức khỏe bình thường thì khả năng thụ thai cũng chỉ đạt 5%. Vì vậy, khi bị tinh trùng ít thì khả năng thụ thai là rất thấp. Tuy nhiên, ít nhưng không phải là không có. Vẫn có những trường hợp, nam giới bị tinh trùng ít vẫn có thể thụ thai tuy nhiên xác xuất này vô cùng thấp.

t tinh có con được không

Vì vậy, để đảm bảo thụ tinh thành công và không còn lo lắng vấn đề ít tinh trùng có con không, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Điều trị ít tinh trùng ở đâu hiệu quả?

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một cơ sở y tế uy tín hàng đầu về điều trị các bệnh nam khoa tại Hà Nội đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với phương châm dịch vụ “thành tâm, chất lượng, ấm áp, nhanh chóng” cùng môi trường Phòng Khám sạch sẽ, thoải mái và kỹ thuật thăm khám điều trị hiện đại, chính xác, thực hiện thu phí hợp lý, thành tâm, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cam kết mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ y tế hoàn hảo nhất.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp điều trị lập thể 4 hạng mục bao gồm: điều trị bằng thuốc, điều trị bằng vật lý trị liệu, điều trị xâm lấn tối thiểu và điều trị tâm lý để điều trị tinh trùng ít cho hiệu quả cao ...Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cũng như giới chuyên môn nhận định đây là kỹ thuật cốt lõi trong việc điều trị tinh trùng ít ở nam giới.

Ngoài ra, Phòng Khám còn có đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, luôn luôn sẵn sàng lắng nghe, thăm khám, điều trị và phục vụ người bệnh với thái độ tận tâm, chuyên nghiệp, chu đáo để người bệnh có thể yên tâm điều trị tinh trùng ít và đạt hiệu quả điều trị như mong muốn. Hơn nữa, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả lễ tết từ 8h -20h hàng ngày. Vậy, nam giới có thể yên tâm thăm khám và điều trị mà không sợ ảnh hưởng đến công việc cũng như việc học tập.

Ngoài ra, nếu bạn có đọc còn có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về “nếu bị tinh trùng ít có con không” hãy CLICK chọn mục [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ số máy hotline 0243.3131.999 để được giải đáp.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.