Hỏi đáp về cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là gì? Cắt bao quy đầy mang lại lợi ích gì? Cắt bao quy đầu có đau không? Là một số những câu hỏi liên quan đế cắt bao quy đầu mà các bác sỹ Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhận được rất nhiều từ bạn đọc trong thời gian vừa qua. Các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám sẽ tổng hợp này và trả lời các câu hỏi có liên quan tới phẫu thuật cắt bao quy đầu ở nam giới trong Bài viết dưới đây để bạn đọc được biết.

Bài đọc thêm

Khi nào nên cắt bao quy đầu?

Ảnh hưởng của cắt bao quy đầu

Hỏi đáp về cắt bao quy đầu

1. Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu cắt bỏ phần bao quy đầu (phần da bao bọc quy đầu của dương vật) bị dài quá hoặc quá hẹp. Đây là một tiểu phẫu nhỏ nhưng rất cần thiết với trường hợp dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu, tiểu phẫu giúp mang lại những lợi ích lớn về sức khỏe cũng như hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng quy đầu, hệ tiết niệu.

2. Cắt bao quy đầy mang lại lợi ích gì?

- Giảm nguy cơ viêm nhiễm: Dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu có thể khiến nam giới bị bí tiểu, khó khăn trong việc vệ sinh vùng quy đầu dẫn tới sự tích tụ của các chất cặn trong nước tiểu, các tế Bào chết (chất bựa màu trằng ở dưới bao quy đầu)... Chất bựa này chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm quy đầu, viêm bao quy đầu, nhiễm trùng đường tiết niệu (viêm niệu đạo, viêm Bàng quang...), tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trường hợp nặng có thể dẫn tới sự biến dạng của quy đầu dương vật thậm chí là ung thư dương vật. Cắt bao quy đầu có thể giúp nam giới vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục dễ dàng, loại bỏ những nguy cơ kể trên.

- Giúp quy đầu phát triển một cách bình thường: Trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu, quy đầu của dương vật sẽ luôn bị chít hẹp do đó không thể phát triển bình thường, điều này có thể làm giảm đáng kể kích thước của quy đầu khi trưởng thành hoàn toàn.

- Hạn chế nguy cơ xuất tinh sớm do quy đầu quá nhạy cảm: Bao quy đầu dài quá, luôn bao kín quy đầu do đó quy đầu trở nên rất nhạy cảm, dễ dẫn tới xuất tinh sớm.

3. Cắt bao quy đầu có đau không?

Cái này chia làm 2 giai đoạn đó là trong khi cắt bao quy đầu và sau khi cắt. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu thực tế thì không đau, trong lúc đang thực hiện tiểu phẫu, bệnh nhân được tiêm thuốc tê nên người bệnh không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào. Ca tiểu phẫu chỉ trong một thời gian ngắn. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được nằm nghĩ chờ thuốc tê tan rồi có thể về nhà bình thường, toàn bộ quá trình khám bệnh, tiểu phẫu, phục hồi chỉ trong vòng 2 giờ đến 3 giờ đồng hồ.

Sau khi cắt bao quy đầu, khi thuốc tê tan hết dĩ nhiên sẽ có nhói một chút, cái này là điều bình thường, nhiều nơi khác giới thiệu cắt bao quy đầu không đau là trong lúc phẫu thuật sẽ không đau nhưng trong thời gian đầu sau phẫu thuật vẫn đau, lúc này việc đau nhiều đau ít sẽ được quyết định bởi tay nghề của bác sĩ và kỹ thuật cắt bao quy đầu. Sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho thuốc uống để giảm đau và chống nhiễm trùng. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên nam giới phải lựa chọn cơ sở y tế uy tín có trình độ bác sỹ cao để tiến hành điều trị.

Trong vấn đề cắt bao quy đầu có đau không này, bệnh nhân còn quan tâm thêm một vấn đề là vết cắt bao quy đầu có thẩm mỹ không, có đẹp không, có để lại sẹo không. Hiện nay, với công nghệ y khoa phát triển vượt bậc sẽ tiểu phẫu cắt bao quy đầu theo công nghệ xâm lấn tối thiểu, nếu bệnh nhân có yêu cầu thì vết cắt sẽ không để lại sẹo, sau khi vết thương lành, trông như chưa từng phẫu thuật.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Nam giới muốn thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc. Với ưu điểm là không để lại sẹo xấu, không để lại di chứng, thời gian phẫu thuật và phục hồi nhanh, thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang được rất nhiều nam giới tin tưởng lựa chọn.

Trên đây là phần hỏi đáp trả lời thắc mắc của bạn đọc về những vấn đề liên quan đến cắt bao quy đầu. Nếu còn có thêm bất cứ câu hỏi nào hay cần tìm hiều thêm thông tin về bệnh nam khoa, bệnh xã hội khác hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0243.3131.999 để được giải đáp.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.