Hỏi đáp về bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Xuất phát từ việc số lượng người bị sùi mào gà đang gia tăng rất nhiều trong những năm gần đây mà đa số người bệnh đều chưa hiểu rõ về bệnh. Chính vì vậy, bạn có thể tìm hiểu những kiến thức về bệnh mào gà ở nữ giới qua Bài tổng hợp những câu hỏi đáp về căn bệnh sùi mào gà ở nữ giới dưới đây.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Hiện tượng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Hỏi đáp về bệnh sùi mào gà ở nữ giới

1.Con đường lây nhiễm sùi mào gà

Câu hỏi của chị Thủy về con đường lây nhiễm bệnh: “Tôi phát hiện mình bị sùi mà gà trong lần khám phụ khoa gần đây. Tôi được biết bệnh này lây nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn. Tôi rất hoang mang vì chồng tôi kiểm tra không có bệnh, mà tôi rất chung thủy không có mối quan hệ bên ngoài. Vậy tại sao tôi lại mắc bệnh này được?” Quách Anh (42 tuổi, nội trợ)

con-duong-lay-nhiem-sui-mao-ga

Trả lời: Bệnh sùi mào gà nói chung và ở phụ nữ nói riêng lây nhiễm qua các con đường: quan hệ tình dục với người bị bệnh. Qua tiếp xúc thân mật hoặc vết thương hở với người bị bệnh, truyền máu. Lây nhiễm gián tiếp qua các vật trung gian: khăn tắm, Bàn chải, đồ lót, bồn cầu, nhà tắm công cộng… …

Trong trường hợp của chị Quách Anh, chị có thể lây bệnh gián tiếp từ vật trung gian. Tuy nhiên, hiện giờ tìm con đường lây nhiễm không phải là việc làm cấp thiết nhất. Việc chị cần làm là mau đến các cơ sở y tế, hoặc đến trực tiếp đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để chữa trị và hãy nói với chồng mình về việc kiểm tra và phòng ngừa bệnh. Về phía chị, chị nên thực hiện điều trị bệnh một cách khoa học và phòng tránh lây nhiễm cho các thành viên khác trong gia đình.

2. Bệnh sùi mào gà ở nữ giới cần điều trị thế nào?

Hỏi: “Tôi bị sùi mào gà, các nốt sùi xuất hiện nhiều ở vùng kín. Không biết tôi cần phải điều trị như thế nào. Và cần điều trị trong bao lâu ?. Sau khi điều trị, cần lưu ý những gì?.”

Trả lời: Để điều trị sùi mào gà, bạn có thể lựa chọn phương pháp quang động IRA. Phương pháp này được đánh giá là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất cho cả nam và nữ.

nguyen-nhan-bi-sui-mao-ga-o-nu-gioi-2

Phương pháp quang động IRA có đặc điểm là điều trị bệnh mào gà kết hợp cả phương pháp ngoại khoa và nội khoa. Đó là việc kết hợp giữa dùng thuốc để khống chế vi rút gây bệnh từ bên trong và đốt nốt sùi để tiêu diệt cồi bệnh từ bên ngoài. Thời gian điều trị và số ngày điều trị thuộc vào mức độ bệnh.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Do tính chất nguy hiểm của bệnh, đặc biệt là bệnh dễ tái phát do vậy để điều trị bệnh hiệu quả, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Tái khám định kỳ để kiểm soát tình trạng bệnh nếu có trường hợp tái phát.

- Không quan hệ tình dục để ngăn bệnh lây lan.

- Ý thức được bệnh tình của bản thân để bảo vệ những người xung quanh khỏi căn bệnh này.

- Giữ một sức khỏe tốt, sức đề kháng cao.

Hi vọng với hai câu hỏi và phần trả lời của chuyên gia tư vấn. Mọi người đã có một số kiến thức nhất định về bệnh sùi mào gà ở phụ nữ. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về căn bệnh này, mời bạn liên hệ trực tiếp đến số 0243.3131.999 được tư vấn cụ thể hoặc trực tiếp đến địa chỉ 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.