Hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Xuất tinh ra máu trong quá trình quan hệ là một trong những triệu chứng rất nguy hại. Vì vậy, khi có dấu hiệu hoặc đang trong tình trạng này, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa để xác định và chữa trị kíp thời.

Vậy hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới do nguyên nhân nào gây ra? Dưới đây là một số nguyên nhân chính được các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đưa ra.

Bài đọc thêm

Xuất tinh ra máu là nỗi sợ của nam giới

Xuất tinh ra máu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Nguyên nhân chính của hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Do viêm tuyến tiền liệt

Dịch của tuyến tiền liệt là một phần của tinh dịch. Vì vậy, nếu nam giới có dấu hiệu hoặc bị viêm tuyến tiền liệt sẽ làm cho tuyến tiền liệt bị biến đổi và gây ra tinh trạng xuất tinh kèm theo có máu. Tùy mực độ viêm nặng, nhẹ mà lượng máu ra nhiều hay ít ở tinh dịch.

Tổn thương niêm đạo gây hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Quan hệ thường xuyên trong tần suất cao sẽ gây ra viêm tuyến tiền liệt, tui tinh bị tắc nghẽn sẽ gây ra triệu chứng xuất tinh ra máu. Ngoài ra, nếu quá căng thẳng hoặc tư thế không đúng cũng gây ra những tổn thương cho niêm đạo, dẫn đến xuất tinh kèm theo máu.

XTRM 0

Do viêm túi tinh

Viêm túi tinh là tình trạng phổ biến nhất gây ra xuất tinh ra máu ở nam giới. Túi tinh thường mỏng khi bị viêm, túi tinh sẽ bị phù nề và tắc nghẽ. Trong quá trình xuất tinh ở túi tinh, túi tinh bị co bóp mạnh làm đứt mạch máu dẫn đến tình trạng xuất tinh ra máu.

Do dãn túi mạch thừng tinh

Như các bạn cũng biết, cổ Bàng quang có rất nhiều mạch máu nối trực tiếp đến sau niệu đạo, một số tĩnh mạch nhỏ di chuyển giãn mở rộng, sau khi xuất tinh niệu đạo bị co thắt mạch, làm đứt các tĩnh mạch nhỏ dẫn đến xuất tinh ra máu.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân trên, còn một số nguyên nhân cũng thường hay gây ra tình trạng xuất tinh ra máu ở nam giới như:

– Ung thư: Ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt.

– Các bệnh toàn thân: xơ gan, viêm gan mãn, rối loạn đông máu, tăng huyết áp… các bệnh này thường có biểu hiện của chứng xuất tinh ra máu, nhưng sau đó lại mất nên rất dễ khiến người bệnh lầm tưởng đã khỏi bệnh.

Điều trị xuất tinh ra máu hiệu quả bằng cách nào?

Xuất tinh ra máu có nhiều nguyên nhân gây ra. Vì vậy, để điều trị xuất tinh ra máu hiệu quả ta cần phải căn cứ vào các nguyên nhân để điều trị:

– Nếu xuất tinh ra máu do ung thư tuyến tiền liệt thì điều trị theo phác đồ ung thư tuyến tiền liệt theo từng giai đoạn.

– Xuất tinh ra máu do viêm lao túi tinh: Với trường hợp này thì chủ yếu điều trị nội khoa, điều trị liên tục trong vòng 9 tháng và không được ngừng dùng thuốc kể cả khi có dấu hiệu không thấy xuất tinh ra máu.

XTRM 1

– Ở trong một số trường hợp mắc các bệnh về viêm túi tinh, sỏi túi tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh,…thì phải điều trị ngoại khoa.

Lời khuyên của chuyên gia

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh khi thấy biểu hiện của xuất tinh ra máu, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra, hỗ trợ kịp thời. Điều trị bệnh sớm, bệnh sẽ dễ chữa trị, người bệnh cũng tốn ít thời gian và chi phí chữa trị. Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng với đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại sẽ là địa chỉ tin cậy để người bện khám chữa.

Trên đây là một số thông tin cần thiết giúp bạn hiểu nguyên nhân do đâu xuất tinh ra máu? Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm hay còn có những thắc mắc gì liên quan đến hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới. Hãy gọi điện hoặc đến trực tiếp phòng khám bệnh nam khoa để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.