Hiện tượng tăng sinh tuyến tiền liệt – Chớ nên bỏ qua

Hiện tượng tăng sinh tuyến tiền liệt là gì? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người bệnh khi mắc phải căn bệnh nam khoa nguy hiểm. Để có thông tin chi tiết về vấn đề này, các bạn hãy chú ý nội dung dưới đây qua chia sẻ của các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Nguyên nhân gây bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Để biết “Hiện tượng bệnh tăng sinh tiền liệt tuyến là gì”, trước tiên chúng ta cần biết nguyên nhân gây ra hiện tượng này do đâu? Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tăng sinh tuyến tiền liệt, bạn không nên bỏ qua.

Do chế độ ăn uống

Nam giới ăn uống không điều độ, ăn quá nhiều thực phẩm chua, cay, nóng, lạnh... cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh tăng sinh tiền liệt tuyến.

Nam giới ít vận động

Những người làm việc văn phòng, ít vận động khiến cho máu kém lưu thông và gây ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn ở tuyến tiền liệt. Do đó, đây là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

Nam giới ham muốn quá độ

Nhiều nam giới có nhu cầu tình dục quá cao, tần suất quan hệ nhiều sẽ có nguy cơ gây xung huyết ở các cơ quan tăng sản. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới nguy cơ tuyến tiền liệt bị phình to, gây hiện tượng tăng sinh.

Do bệnh lý ở tinh hoàn

Nhiều người mắc các bệnh lý như: Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, chức năng tinh hoàn suy giảm.... đều là nguyên nhân dẫn đến tăng sinh tuyến tiền liệt.

Do viêm nhiễm niệu đạo

Người bệnh có tiền sử bị viêm niệu đạo, viêm Bàng quang sẽ không tránh khỏi nguy cơ bị viêm nhiễm tuyến tiền liệt và gây ra tăng sinh tuyến tiền liệt.

 

Tăng sinh tuyến tiền liệt hiện tượng thế nào?

Tăng sinh tiền liệt tuyến hiện tượng thế nào? Các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, khi mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, người bệnh thường xuất hiện tượng như sau:

Tiểu rắt (đi tiểu nhiều lần)

Đây là hiện tượng bệnh nhân đi tiểu liên tục (thời gian giữa 2 lần đi tiểu thường dưới 2 giờ). Mới đầu, số lần đi tiểu tăng dần về đêm, sau đó số lần tiểu tăng lên cả đêm và ngày.

Tiểu khó, bí tiểu

Khi đi tiểu phải đợi một lúc mới có thể tiểu được, hơn nữa nước tiểu lúc này thường ít, chảy yếu và mỏng.

Tiểu không hết (còn nước tiểu tồn dư)

Người bệnh tiểu rất lâu nhưng không hết, tiểu xong vẫn có cảm giác không thoải mái, buồn tiểu.

Tiểu buốt

Người bệnh có cảm giác đau rát, khó chịu khi đi tiểu. Biểu hiện lâm sàng theo từng mức độ tăng dần: Từ cảm giác đau rát đến cảm giác buốt như kim châm trong Bàng quang và lan ra theo niệu đạo khi đi tiểu.

Tiểu ra máu

Đây là dấu hiệu điển hình của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt. Khi thấy xuất hiện biểu hiện này, chứng tỏ tuyến tiền liệt của bạn đã bị viêm nhiễm, gây sưng loét niêm mạc bên trong. Vì thế, gây chảy máu.

 

Nếu bạn thấy xuất hiện hiện tượng tăng sinh tuyến tiền liệt, hãy nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế, Phòng Khám đa khoa uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, bởi để lâu, bệnh có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như: Thoát vị bẹn, sỏi Bàng quang… thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt, đe dọa sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, hiện tại Phòng Khám của chúng tôi đã đưa vào áp dụng thành công kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt, điều trị khỏi cho hàng ngàn người bệnh. Phương pháp này nổi bật nhờ nhiều yếu tố như:

- Định vị chính xác, tiêu diệt ổ bệnh.

- Thông tắc nghẽn, khỏi các triệu chứng.

- Xâm lấn tối thiểu, không để lại di chứng.

- Kích hoạt chức năng miễn dịch và phục hồi.

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Hiện tượng tăng sinh tuyến tiền liệt – Chớ nên bỏ qua”. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan tới bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.3131.999, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sỹ tư vấn nhiệt tình.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.