Độ tuổi chữa hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở cả nam giới và trẻ nhỏ. Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả cho nam giới đó là cắt bao quy đầu. Tuy nhiên có phải tuổi nào cũng nên cắt bao quy đầu và độ tuổi chữa hẹp bao quy đầu hợp lý là bao nhiêu. Hãy lắng nghe những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa nam học tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề này nhé!

Thế nào là hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu là phần da và niêm mạc che phủ quy đầu (phần da ở ngoài và phần niêm mạc ở trong). Giữa phần niêm mạc và quy đầu có một lớp dịch mỏng giúp cho quy đầu tự lộn ra ngoài. Bao quy đầu có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu và miệng sáo (lỗ tiểu).

Khi mới sinh, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý do chưa có sự phân cách giữa bao quy đầu và quy đầu. Theo thời gian, sẽ có sự tách dần giữa quy đầu và bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu chính là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuổi khỏi quy đầu dương vật ngay cả khi đã bước sang tuổi dậy thì khiến cho việc vệ sinh dương vật cũng như bộ phận sinh dục gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật.

Nói cách khác, hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu trùm kín cả quy đầu dương vật hoặc chỉ để lộ một phần nhỏ ngay cả khi dương vật cương cứng. Khi đến tuổi dậy thì, bao quy đầu cũng không thể tự tụt xuống.

Độ tuổi chữa hẹp bao quy đầu là bao nhiêu?

Theo thống kê hiện nay có tới 96% trẻ sơ sinh nam bị hẹp bao quy đầu sinh lý, nhưng lúc 1 tuổi còn 50%, lúc 4 tuổi còn 10%, và sau 14 tuổi chỉ còn 1% bị hẹp bao quy đầu và khi lớn trẻ có thể tự khỏi. Đó là những trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý.

Chính vì đa số trẻ em khi mới sinh ra đều có thể bị hẹp bao quy đầu sinh lý nên nhiều bậc phụ huynh lo sợ và loay hoay tìm cách điều trị ngay khi trẻ còn quá nhỏ. Tuy nhiên, theo các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì:

Trẻ dưới 1 tuổi

Đối với những trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý thì sau khi trẻ được 1 tuổi nếu bố mẹ vẫn thấy bao quy đầu của con hẹp thì chỉ cần bôi thuốc ngày 1 lần. Việc bôi thuốc này thực hiện trong 4 tuần, tình trạng hẹp bao quy đầu của trẻ sẽ khỏi. Và không nhất thiết phải cắt bao quy đầu cho trẻ ngay từ bé.

Trẻ dưới 4 tuổi

Ở trẻ nhỏ dưới 4 tuổi, cha mẹ nên thực hiện tuột bao quy đầu cho trẻ một cách nhẹ nhàng mỗi khi tắm. Thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ nên thực hiện khi không thể tuột bao quy đầu được và nên thực hiện khi trẻ đã ở độ tuổi dậy thì.

Trẻ trên 12 tuổi

Đối với những trẻ đã ở độ tuổi dậy thì (>12 tuổi) mà việc bôi thuốc, nong và tuột bao quy đầu không có kết quả đặc biệt là khi có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hay trẻ thường bị viêm bao quy đầu thì bố mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để làm thủ thuật cắt bao quy đầu cho bé.

Các chuyên gia khuyến cáo

- Đối với những trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu do bệnh lý thì việc có nên cắt bao quy đầu cho trẻ hay không không phải do cha mẹ quyết định mà lúc này cần phải tuân theo sự chỉ định của bác sỹ để tránh gây những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng tình dục cũng như khả năng sinh sản của trẻ sau này.

- Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu cha mẹ nên đưa bé đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa. Nếu trẻ em dài, hẹp bao quy đầu và có kèm theo viêm nhiễm bác sĩ sẽ điều trị viêm nhiễm ổn định trước khi tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn: Việc cắt bao quy đầu diễn ra nhanh chóng, các vết thương hồi phục nhanh.Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ 15 -20 phút, không đau đớn, không gây tổn thương dây hãm, mang tính thẩm mỹ cao, sau khi hồi phục không để lại sẹo xấu và không làm ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt của trẻ bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Vì vậy, những trẻ đã ở tuổi dậy thì hoặc nam giới trưởng thành đang bị hẹp bao quy đầu làm phiền có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

Trên đây là phần giải đáp cho vấn đề độ tuổi chữa hẹp bao quy đầu mà các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng gửi tới bạn đọc. Mọi thông tin chi tiết cần tìm hiểu thêm về vấn đề hãy liên hệ với Phòng Khám chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ giải đáp.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.