Điều trị sùi mào gà bằng liệu pháp quang động IRA

Sùi mào gà là một loại bệnh xã hội tương đối thường gặp. Sùi mào gà thường xuất hiện nhiều ở niêm mạc cơ quan sinh dục hoặc nơi giao nhau của cơ quan sinh dục, nhưng cũng có thể xuất hiện ở xung quanh hậu môn do lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục. bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội cho biết, bệnh sùi mào gà ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người cần sớm được phát hiện và điều trị, điều trị bằng phương pháp truyền thống khó khăn, khả năng tái phát cao. Hiện nay phương pháp điều trị sùi mào bằng liệu pháp “quang động IRA” là giải pháp cho các bệnh nhân sùi mào gà và sùi mào gà tái phát.

Bài viết liên quan

Sùi mào gà ở hậu môn nam giới

Làm sao để hết bệnh sùi mào gà

Điều trị sùi mào gà bằng liệu pháp quang động IRA

Phương pháp IRA quang động sử dụng ứng dụng chuyển hóa quang năng cục bộ, thông qua nguồn ánh sáng chiếu xạ, nhanh chóng phát ra phản ứng quang động, sản sinh đồng thời giải phóng ra một số lượng lớn oxygen trong tổ chức bệnh biến. Độc tính của tế Bào oxygen có tác dụng tiêu diệt tổ chức bệnh, hoặc làm thay đổi chức năng của tế Bào, khiến những tổn thương không thể khôi phục, cuối cùng là tiêu diệt các tổ chức gây bệnh, đồng thời tiêu diệt cả những mầm mồng bệnh còn ẩn dấu sâu, khôi phục hình thái và chức năng thông thường. Không gây ảnh hưởng đến những tổ chức xung quanh.

Khác biệt so với các phương pháp truyền thống, liệu phát quang động IRA an toàn không đau, không để lại sẹo, không kháng thuốc, không gây tổn thương tổ chức khác, khả năng tiêu diệt virus sùi mào già cao, tránh tái phát.

Ưu điểm điều trị của biện pháp quang động IRA

- Chấn thương nhỏ: mượn sợi quang, nội soi và các kĩ thuật can thiệp khác, có thể dùng tia laser chiếu sâu vào trong cơ thể để tiến hành điều trị, tránh vết thương và đau đớn do kĩ thuật phẫu thuật khác gây ra như rạch, rạch bụng .

- Có độc tính thấp: đưa thuốc cảm quang vào các mô, chỉ khi đạt được nồng độ nhất định đồng thời nhận được một lượng vừa đủ ánh sáng chiếu xạ, mới có thể gây ra phản ứng quang động học nhằm tiêu diệt tế Bào, là phương pháp điều trị cục bộ, tác dụng phụ của liệu pháp quang động là rất thấp.

- Lựa chọn tốt: mục tiêu chính của điều trị quang động là tấn công vào các mô bị bệnh bằng cách chiếu đèn, gây tổn thương rất nhỏ đối với các tổ chức mô bình thường xung quanh ổ bệnh, điều này có tác dụng tiêu diệt có chọn lọc mà nhiều phương pháp điều trị khác khó có thể đạt được.

- Khả năng áp dụng tốt:liệu pháp quang động đối với mô ổ bệnh với các loại tế Bào khác nhau đều có hiệu lực, phạm vi sử dụng rộng rãi; mà các mô ổ bệnh với các loại tế Bào khác nhau thì độ nhảy cảm trong liệu pháp xạ trị, hóa trị sẽ có sự khác biệt rất dẫn đến các ứng dụng bị nhiều hạn chế.

- Có thể điều trị lặp lại nhiều lần: Các tế Bào không kháng thuốc với thuốc cảm quang, bệnh nhân cũng không vì điều trị nhiều lần bằng quang động mà có phản ứng tăng độc tính, vì vậy có thể điều trị lặp lại nhiều lần.

- Có thể nâng cao hiệu quả của việc hợp tác thủ thuật: Đối với bệnh nhân bị mụn cóc sinh dục, khi mụn cóc quá lớn, cần phải sử dụng laser, đông lạnh và các phương pháp khác để loại bỏ mụn cóc lớn, sau đó tiến hành liệu pháp quang động . Vì vậy các bác sĩ tổng kết ra ba giai đoạn điều trị bệnh.

- Có thể loại bỏ các tổn thương ẩn:Trong lâm sàng một số bệnh như sùi mào gà, ngoài ổ bệnh chính còn có thể nằm rải rác mà mắt thường không thể nhìn thấy được gây nhiễm trùng tiềm ẩn, các phương pháp điều trị thông thường chỉ tiêu diệt ổ bệnh nhìn thấy, đối với ổ bệnh ẩn thì bất lực, nhưng sau khi dùng phương pháp điều trị quang động chiếu xạ bề mặt, có thể tiêu diệt tất cả các tổn thương nhỏ nhất, do đó làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát.

- Bảo vệ thẩm mỹ và chức năng quan trọng của cơ thể: Đối với các bệnh ung thư mặt da, ung thư miệng, ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, nguyên Bào võng mạc…, có thể sử dụng liệu pháp quang động có hiệu quả trong việc tiêu diệt các mô ung thư, giảm thiểu tỷ lệ tổn thương các cơ quan và cấu trúc biểu mô collagen, để sau khi vết thương lành thì ngoại hình không bị ảnh hưởng nhiều, duy trì tính toàn vẹn của các cơ quan và chức năng sinh lý bình thường. Sùi mào gà không thể sử dụng laser, áp lạnh và các phương pháp vật lý khác, thì cần phải sử dụng quang động IRA mới có thể điều trị được.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Hiện tại phương pháp IRA quang động là phương phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả hiện nay. Tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chúng tôi đang áp dụng phương pháp này điều trị bệnh sùi mào gà vô cùng hiệu quả. Ngay cả những người bị sùi mào gà lâu năm, sùi mào gà tái phát liên tục cũng đã thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Bởi liệu pháp quang động IRA có những ưu điểm vượt trội như: an toàn, hiệu quả, đơn giản, nhanh gọn, rút ngắn thời gian điều trị, tăng cường hệ miễn dịch, đào thải độc tố và đặc biệt là tránh được tái phát. Nếu có những triệu chứng của sùi mào gà, hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được thăm khám và điều trị.

Trên đây là những thông tin về phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu còn có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về điều trị sùi mào gà hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0243.3131.999 để được tư vấn trực tuyến và miễn phí.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.