Điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh về tuyến tiền liệt thường hay gặp ở nam giới. Bệnh thường khiến nam giới hay phải đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp và phải rặn… Bệnh gây ra rất nhiều phiền phức và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân. Vậy để điều trị phì đại tuyến tiền liệt, nam giới phải làm như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong Bài viết dưới đây qua chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Bài viết liên quan

Triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Tác hại của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Phì đại tuyên tiền liệt gặp phổ biến ở nam giới và thường tập trung nhiều ở những người trung và cao tuổi. Nếu bệnh nhẹ thì nam giới không cần phải điều trị bằng thuốc mà chỉ cần áp dụng các phương pháp ăn uống, sinh hoạt điều độ hàng ngày là có thể khỏi dần. Nhưng nếu bệnh có những triệu chứng như: tiểu gấp, đêm phải đi tiểu nhiều lần, phải rặn khi mới đi tiểu, tia nước tiểu yếu, tiểu xong có cảm giác tiểu chưa hết, khó đi tiểu, tiểu đau buốt… thì đó là dấu hiệu bệnh lý, bệnh nhân cần phải đi điều trị sớm.

Nếu không điều trị phì đại tuyến tiền liệt sớm, bệnh sẽ biến chứng sang các bệnh như: Bướu lành tính tuyến tiền liệt, Sỏi Bàng quang, nhiễm trùng đường tiết, bí tiểu mạn tính, suy giảm chức năng thận… và có thể suy thận.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Để điều trị phì đại tuyến tiền liệt, đầu tiên các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám bằng cách thăm dò trực tiếp trực tràng, siêu âm, chụp hình hệ niệu có cản quang, làm các xét nghiệm tổng quát để đánh giá tình trạng chung của người bệnh.

Sau khi đã thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán các bác sĩ sẽ biết điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp nội soi hay phải áp dụng phẫu thuật. Ngày nay có rất nhiều thuốc cũng như các phương pháp ngoại khoa giúp điều trị hiệu quả bệnh. Tùy theo thể trạng và bệnh tình nặng nhẹ của người bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phì đại tuyến tiền liệt phù hợp.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng “Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt” trong điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt và đạt hiệu quả cao.

Phương pháp này là vận dụng kỹ thuật can thiệp ion hóa hóa học, thông qua việc đưa ion hóa học nồng độ cao vào ống niệu đạo thông qua màng bọc lipid, đưa vào bên trong tuyến tiền liệt, trực tiếp tác động vào vùng tổn thương, đạt được mục đích giải quyết vấn đề rào chắn màng bọc liqid và tiêu viêm. Đây là thế hệ công nghệ mới kỹ thuật cao trong việc điều trị bệnh lý tuyến tiền, đã nhiều lần được các chuyên gia tiết niệu quốc tế khẳng định và đánh giá cao.

Ưu điểm của “Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt”

1.Định vị chính xác, tiêu diệt ổ bệnh: Căn cứ theo sự khác biệt ở cơ thể của từng bệnh nhân, dưới hệ thống siêu âm, sử dụng điện cực định vị chính xác phần tuyến tiền liệt, hình thành một khoang kín ở tuyến tiền liệt, để việc dịch thuốc truyền vào đúng ổ bệnh.

2.Thông tắc nghẽn, khỏi các triệu chứng: Khi triệu chứng viêm biến mất cùng lúc đó còn có thể làm thông ống tuyến bị tắc, giúp cho các tuyến sưng được phục hồi, gỡ bỏ sức ép đối với dây thần kinh sinh dục, do đó phục hồi chức năng sinh lý.

3.Xâm lấn tối thiểu, không để lại di chứng: Dưới sức nóng của trường điện dung cao tần, hiệu ứng gây sốc và áp lực bên ngoài, giúp thuốc phân tán vào đúng vùng ổ bệnh, từ đó nhanh chóng tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh, đồng thời kích hoạt cơ chế chức năng miễn dịch, đạt được hiệu quả tiêu viêm.
4.Kích hoạt chức năng miễn dịch và phục hồi: Lựa chọn thuốc Đông y tinh túy kết hợp với thuốc Tây y, tiến hành sát khuẩn, tăng cường sức miễn dịch, điện chuyển ion, thuốc Đông Tây y kết hợp có các đặc điểm rõ rệt như bổ sung có thời gian dài để duy trì nồng độ của thuốc và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Mọi người cần phải lưu ý một điều rằng, phì đại tuyến tiền liệt không phải là bệnh nguy hiểm, Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải đi khám và điều trị sớm, tránh để tình trạng biến chứng về sau. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc và tự điều trị tại nhà khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin cơ bản của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho mọi người biết về cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến bệnh, mọi người có thể lựa chọn tư vấn trực tiếp hoặc có thể gọi điện đến số điện thoại phòng khám: 0243.3131.999 các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí cho mọi người.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

BÁC SĨ CK I LÊ VĂN MINH

Chuyên khoa: Nam khoa - Ngoại tiết niệu

Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trongg điều trị các bệnh Nam khoa - Ngoại tiết niệu.

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại của bệnh viện Tràng An - Hà Nội

Bác sĩ là một trong những bác sĩ đầu tiên được tham gia đào tạo kỹ thuật điều trị bằng sóng cao tần.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.