Con đường lây nhiễm lậu

Bệnh lậu là bệnh xã hội có phổ biến, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng cách. Bệnh lậu càng ngày càng được quan tâm bởi mức độ nguy hiểm và tốc độ phát triển rất nhanh. Chính vì vậy làm thế nào để có thể phòng tránh được bệnh này là điều rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Để trả lời cho câu hỏi đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các con đường lây nhiễm của bệnh lậu qua Bài viết của các chuyên gia nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng qua Bài viết dưới đây.

Bài đọc thêm

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu gây nguy hiểm gì?

Các con đường lây nhiễm lậu

Bệnh lậu có khả năng lây lan nhanh chóng vì có con đường lây nhiễm đa dạng, cả trực tiếp, gián tiếp, dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong đó các con đường lây nhiễm chủ yếu được xác định là:

1.Bệnh lậu lây qua con đường quan hệ tình dục:

Đây được xác định là con đường gần nhất, ngắn nhất và nhanh nhất lây truyền bệnh lậu. Con đường này chiếm tới hơn 90% nguyên nhân gây bệnh. Cơ quan sinh dục là môi trường thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh, niêm mạc da ở vùng này rất mỏng, nhiều mạch máu, khi giao hợp với cường độ mạnh sẽ dẫn dễ dẫn đến tình trạng xây xước, rất dễ khiến vi khuẩn lậu xâm nhập và gây bệnh. Các hoạt động quan hệ tình dục ngoài các hoạt động quan hệ qua cơ quan sinh dục còn bao gồm các hoạt động hôn, tiếp xúc cơ thể, quan hệ bằng miệng, qua hậu môn...

tinh duc ko an toan de gay lau_1

Tình dục không an toàn sẽ dễ mắc bệnh lậu

2.Bệnh lậu lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp:

Vi khuẩn lậu mặc dù thời gian tồn tại ở môi trường bên ngoài không lâu nhưng hoàn toàn có khả năng lây nhiễm bệnh. Nếu sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh lậu như: Quần áo, chăn màn, vật dụng, bồn cầu vệ sinh, khăn tắm... đều có nguy cơ mắc bệnh lậu. Trong một số trường hợp nếu bạn bị sứt xước tay chân mà có tiếp xúc với người bị mắc bệnh lậu có vết thương hở thì cũng có khả năng mắc bệnh.

3.Bệnh lậu lây truyền qua đường truyền máu:

Trong giai đoạn ủ bệnh thông thường bệnh không có biểu hiện gì. Chính vì vậy, nếu không xét nghiệm chuyên khoa sẽ rất khó có thể phát hiện được bệnh. Trong lúc này nếu tiến hành các hoạt động truyền máu hoặc sử dụng cắt ghép các bộ phận cho người khác sẽ hoàn toàn có khả năng nhiễm bệnh.

4.Bệnh lậu có thể lây truyền từ mẹ sang thai nhi:

Bệnh lậu nói riêng và bệnh xã hội nói chung hoàn toàn có khả năng lây nhiễm sang thai nhi nếu trong quá trình mang thai mắc bệnh. Thông thường, bệnh lậu sẽ lây truyền sang thai nhi từ tháng thứ 4 từ khi mang bầu trở đi. Người mẹ mắc bệnh càng lâu thì khả năng lây truyền càng giảm. Sau mắc bệnh khoảng 4 năm thì người bệnh sẽ suy giảm khả năng lây bệnh.

Điều trị bệnh lậu tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng liệu pháp DHA trong điều trị bệnh lậu. Phương pháp điều trị này đã phá vỡ những hạn chế của các phương pháp truyền thống như điều trị bằng tia laser, áp lạnh, bôi thuốc, uống thuốc, những phương pháp này không thể điều trị hiệu quả bệnh lậu. Kể từ khi đưa vào điều trị đến nay đã điều trị khỏi toàn diện để cho rất nhiều bệnh nhân.

1.Chẩn đoán khoa học, kết hợp kỹ thuật gen và giải pháp biện chứng

Kỹ thuật này dựa trên cơ sở kinh nghiệm điều trị lâm sàng biện chứng nhiều năm và nghiên cứu loại virut mới, kết hợp phương pháp điều trị công nghệ di truyền hiện đại .điều trị phù hợp với đặc điểm sinh lý của từng chủng virus, kết hợp chặt chẽ với đặc điểm của virus gây bệnh, hạn chế được những thiếu sót và bất hợp lý của phương pháp truyền thống.

2.Kiểm nghiệm chuyên nghiệp đặc tính của loại virus mới, tiêu diệt mầm bệnh.

Các thiết bị kiểm nghiệm khoa học công nghệ cao như Hệ thống tự động sinh hóa kiểm nghiệm Abbott của Mỹ, hệ thống phát hiện mầm bệnh vi sinh vật DNA, miễn dịch hóa học huỳnh quang, máy đọc microplate, phân tích và kiểm tra hoạt động, mức độ gây hại, viêm nhiễm chéo của vi khuẩn gây bệnh, từ đó đưa ra những phương án điều trị phù hợp, tiêu diệt lậu cầu khuẩn.

kham  lau 2

khám lậu sớm để chữa trị kịp thời

3.Ức chế tế Bào lậu cầu khuẩn, chuyển hóa chuỗi gen tế Bào, ngăn chặn nguồn bệnh tái phát.

Căn cứ theo phân loại đặc tính của vi khuẩn và lậu cầu khuẩn, ức chế chuỗi gen trao đổi chất vào màng tế Bào, ngăn chặn khả năng tái phát bệnh của vi khuẩn, phá hủy khả năng tăng sinh của vi khuẩn, từ đó ngăn chặn nguồn bệnh tái phát.

4.Tìm hiểu nguồn gốc nguyên nhân gây bệnh, điều trị khỏi bệnh

Kết hợp với tinh hoa y học cổ truyền biện chứng, cùng lúc điều trị nhiều tổn thương do bệnh gây ra, tiến hành điều trị một cách có hệ thống, tổng hợp và toàn diện tăng sinh ổ viêm và nhân tố gây ra bệnh, điều chỉnh cơ chế của chức năng miễn dịch và phục hồi chức năng của các tổ chức cơ quan trong cơ thể.

Lời khuyên từ chuyên gia

Nếu muốn thoát khỏi những triệu chứng khó chịu cũng như những tác hại nguy hiểm của bệnh lậu. Vậy người bệnh còn chần chừ gì nữa mà không đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để điều trị bệnh. Với liệu pháp này, phòng khám đã tiến hành điều trị thành công bệnh lậu cho hàng nghìn bệnh nhân mà chưa có trường hợp nào gặp di chứng hay tái phát. Vì vậy, người bệnh có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trên đây là những thông tin về con đường lây nhiễm lậu của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nếu bạn còn băn khoăn lo lắng, hãy liên hệ tới địa chỉ 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nộihoặc gọi điện thoại đến số 0243.3131.999, các bác sỹ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Thực hiện trả lời phiếu trắc nghiệm sau đây để xác định bạn có mắc bệnh lậu không?
  • Bạn đang gặp phải những triệu chứng nào?
  • Các triệu chứng trên diễn ra bao lâu?
  • Gần đây bạn có QHTD không an toàn?
  • Bạn có từng bị mắc bệnh lậu?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.