Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không là băn khoăn của rất nhiều nam giới không may bị dài, hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, họ e ngại việc cắt bao quy đầu sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho dương vật cũng như các vấn đề về sinh sản khác mà không tiến hành cắt bao quy đầu. Vậy “cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?”.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Theo các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì cắt bao quy đầu không gây ảnh hưởng xấu đến các sinh hoạt liên quan đến bộ phận này của người bệnh.

Tuy nhiên, nó lại được thực hiện ở một vị trí đặc biệt có liên quan đến chức năng sinh lý và chức năng Bài tiết của nam giới. Vì vậy, nó không thể được làm một cách tùy tiện mà cần phải được cân nhắc rất kỹ lưỡng, được tiến hành tỉ mỉ cẩn thận.

Điều đó có nghĩa là trước khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe của người bệnh để xác định họ có mắc phải bệnh lý nào khác, có phù hợp để làm phẫu thuật hay không, có chống chỉ định với các loại thuốc được sử dụng trong quá trình tiểu phẫu và điều trị sau tiểu phẫu hay không.

Với những trường hợp có thể cắt bao quy đầu, bác sĩ phẫu thuật sẽ xác định chính xác vị trí cần cắt. Sau đó, các thao tác cắt bao quy đầu sẽ được thực hiện thực hiện cẩn thận, không gây tổn thương cho các mô và các bộ phận xung quanh.

Ngược lại, những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu nếu không tiến hành cắt bao quy đầu sớm có thể gây ra những ảnh hưởng sau:

- Ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật: Bao quy đầu dài hoặc hẹp bao quy đầu làm hạn chế sự phát triển của dương vật do bao quy đầu luôn thắt chặt đầu dương vật khiến đầu dương vật kém phát triển và nhỏ hơn bình thường.

- Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý: Khi bị dài bao quy đầu hoặc hẹp thì bao quy đầu đa số đều che kín đầu dương vật khiến đầu dương vật nhạy cảm hơn, gây ra hiện tượng xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. Hơn nữa còn làm đau khi dương vậy cương cứng khiến việc quan hệ trở nên khó khăn.

- Gây viêm nhiễm: Dài bao quy đầu khiến việc vệ sinh vùng quy đầu gặp nhiều khó khăn. Các chất cặn bẩn, bựa sinh dục tích tụ bên dưới bao quy đầu là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và gây ra viêm nhiễm.

Lợi ích từ việc cắt bao quy đầu

Nếu được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa thì không những không gây ảnh hưởng xấu mà còn mang lại nhiều lợi ích như:

- Giúp nam giới dễ dàng hơn trong việc vệ sinh cá nhân: Dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu thường khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc tiểu tiện cũng như việc vệ sinh bao quy đầu hàng ngày. Thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp họ khắc phục được tình trạng này.

- Giảm các viêm nhiễm xảy ra ở cơ quan sinh dục: Việc vệ sinh không sạch sẽ có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm. Khi bao quy đầu được cắt để trở về trạng thái bình thường, sẽ giúp hạn chế được những viêm nhiễm có thể xảy ra.

- Giảm nguy cơ ung thư dương vật ở nam giới: Các nghiên cứu cho thấy: đa số những nam giới bị ung thư dương vật là những người bị dài, hẹp bao quy đầu. Vì vậy, tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới phòng tránh được nguy cơ bị ung thư dương vật.

- Nâng cao chất lượng đời sống tình dục: Dài bao quy đầu là một trong những nguyên nhân làm suy giảm cảm hứng tình dục ở nam giới và gặp phải những rắc rối trong chuyện tình dục chính là do các chứng bệnh ở bao quy đầu như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu… Khi cắt bao quy đầu đồng nghĩa với việc vấn đề này được giải quyết.

- Tránh viêm nhiễm phụ khoa cho nữ giới: Khi bao quy đầu dài hoặc hẹp sẽ tích tụ bựa sinh dục. Nếu người bệnh sinh hoạt tình dục thì vi khuẩn từ bựa sinh dục của họ sẽ lây lan sang gây viêm nhiễm cho bạn tình của họ. Nếu vấn đề về bao quy đầu được giải quyết thì tình trạng này sẽ không xảy ra.

Từ góc độ trên, chúng tôi khẳng định rằng cắt bao quy đầu không những không gây ảnh hưởng mà còn có thể giúp nam giới thoát khỏi những biến chứng nguy hiểm khác. Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những cơ sở y tế uy tín trong cắt bao quy đầu điều trị dài, hẹp bao quy đầu bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc.

Với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã tiến hành cắt bao quy đầu, giải quyết vấn đề dài, hẹp bao quy đầu cho hàng ngàn nam giới.

Vì vậy, nếu bị dài, hẹp bao quy đầu, người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và tiến hành thủ thuật.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?” mà các chuyên gia nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng gửi tới bạn đọc. Mọi thông tin chi tiết cần tìm hiểu thêm về cắt bao quy đầu, xin vui lòng liên hệ số máy hotline 0243.3131.999 để được giải đáp.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.