Cải thiện chất lượng tinh trùng

Tinh dịch luôn có độ nhớt, quánh. Tinh dịch loãng là chứng tỏ có sự bất thường về số lượng, chất lượng tinh trùng, hoặc không có đủ các chất thiết yếu để nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng.

Chất lượng tinh trùng xác định mức độ, khả năng sinh sản ở nam giới. Nếu bạn mắc chứng tinh trùng loãng, sẽ giảm mức sinh, giảm số lượng, hình dạng và khả năng di chuyển của tinh trùng trở nên yếu ớt và không hoàn hảo.

Bài đọc thêm

Phương pháp mới điều trị tinh trùng ít

Chữa tinh trùng ít ở đâu?

Cách nhận biết tinh trùng bình thường và bất bình thường Chỉ 5% tinh dịch là được sản xuất từ tinh hoàn. Trong khi tinh trùng hoàn toàn được sản xuất trong tinh hoàn, cần 70 ngày để phát triển từ một tế Bào gọi là spermatogonium.

Cách nhận biết tinh dịch có dấu hiệu bình thường

Số lượng: Sau khi xuất tinh, lượng tinh dịch từ 2-5ml.

Màu sắc: Màu sắc màu trắng hoặc hơi vàng.

Thời gian: Thông thường sau khi xuất tinh, enzyme Coagulase trong túi tinh có tác dụng làm đông dính tinh dịch. Sau khoảng 15-30 phút, tinh dịch này sẽ dần biến thành chất lỏng.

Độ dính: Dùng ống nghiệm thủy tinh chạm vào tinh dịch đã hóa lỏng, rồi nhấc lên nhẹ nhàng tạo thành sợi tinh dịch. Sợi tinh dịch bình thường sẽ có độ dài khoảng 2cm.

TTI 21

Số lượng tinh trùng ít không có nghĩa là vô sinh, nhiều người vẫn có thể thụ tinh, nhưng cần nhiều thời gian hoặc xác suất thụ thai không cao. Nhưng điều đáng nói là ít tinh trùng thường đi với tình trạng tinh trùng có chất lượng giảm, bất thường hay hoạt động kém. Vấn đề tinh trùng ít có rất nhiều nguyên nhân:

– Tiếp xúc hoặc làm việc trong môi trường có chất độc hại như: hóa chất diệt côn trùng, tia X, dung môi trong sản xuất sơn, tiếp xúc với các kim loại nặng như chì, thủy ngân, thạch tín…

– Ống dẫn tinh bị nghẹt do viêm nhiễm.

– Sự phóng tinh ngược dòng hay phóng tinh không đúng lúc cực khoái.

– Suy tinh hoàn, chấn thương tinh hoàn hoặc tinh hoàn lạc chỗ.

– Bìu có nước, dãn tĩnh mạch thừng tinh, bệnh quai bị…

Số lượng tinh trùng thấp có nhiều loại

– Vô tinh: tinh dịch không có tinh trùng do nghẹt hay do không sản xuất được

– Tinh trùng ít: có < 20 triệu tinh trùng trong 1 ml tinh dịch

– Tinh trùng yếu, di chuyển kém mặc dù số luợng tinh trùng bình thường.

– Chiếm 70% tinh trùng bất thường.

Điều trị như nào?

Tinh dịch loãng là một biểu hiện phản ánh chất lượng và số lượng của tinh trùng. Vì thế, muốn biết tinh dịch có bình thường bạn cần xét nghiệm để đánh giá chính xác số lượng và chất lượng tinh trùng, để xác định chính xác khả năng sinh sản.

Để bảo đảm kết quả xét nghiệm tinh trùng chính xác:

– Lấy mẫu sau khi ngưng quan hệ ít nhất 3-5 ngày tại phòng xét nghiệm bằng cách thủ dâm.

– Về lượng, đảm bảo có từ 2-5 ml trong một lần xuất tinh

– Về số bảo đảm trên 20 triệu tinh trùng trong 1ml.

– Di động hơn phân nửa, trong đó > 1/3 là bình thường và > 1 triệu bạch cầu trong 1 ml tinh dịch. Thông thường phải thử 2 mẫu vì số lượng tinh trùng thay đổi trong từng trường hợp. Đôi khi chất lượng và tình trạng tinh dịch còn thay đổi theo tình trạng sức khỏe bản thân.

Nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng bất thường ở nam giới, trong đó lý do chính thường là do tinh trùng bất thường là tinh trùng ít, tinh trùng yếu, tinh trùng chết, biến dạng tinh trùng sẽ trực tiếp dẫn đến vô sinh nam.

TTI 22

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sử dụng liệu pháp lập thể 4 hạng mục căn cứ vào từng nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng bất thường ở nam giới, trong đó lý do chính thường là do tinh trùng bất thường là tinh trùng ít, tinh trùng yếu, tinh trùng chết, biến dạng tinh trùng sẽ trực tiếp dẫn đến vô sinh nam. Hay các riệu chứng đặc trưng khác nhau dẫn đến vô sinh, áp dụng thuốc cụ thể, thông qua các dây thần kinh, tiến hành điều tiết toàn bộ cơ thể, đả thông các kinh mạch, cân bằng âm dương,tạo tiền đề cho việc điều trị “sinh sản”

Lời khuyên của chuyên gia để cải thiện chất lượng tinh trùng

Giải tỏa căng thẳng. Mặc dù các bác sĩ không biết tại sao căng thẳng quá mức có thể làm giảm số lượng tinh trùng, nhưng thực hành các kỹ thuật làm giảm căng thẳng như phản hồi sinh học hoặc thư giãn cơ bắp tiến bộ có thể được bất kỳ tốt. Giữ niềm đam mê của bạn lên đến đỉnh điểm. Những người đàn ông rất bật trong khi giao hợp phát ra nhiều tinh dịch và tinh trùng được sản xuất mạnh hơn. Cố gắng giữ cho tán tỉnh hoặc màn dạo đầu của bạn kéo dài ít nhất 20 phút.

Thêm vitamin C: Thiếu vitamin C có thể gây vón cục tinh trùng, và các trường hợp đạt 16 phần trăm trong số tất cả những người đàn ông bị vô sinh. Và một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung vitamin C mỗi ngày sẽ làm gia tăng khả năng sinh sản ở nam giới hút thuốc. Vitamin C là một chất chống oxy hóa làm cho màng tế Bào trở nên không ổn định và có lợi cho cả hai tinh trùng.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.