Cách Xét Nghiệm Phát Hiện Sùi Mào Gà Hiện Nay

Sùi mào gà là bệnh không những gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống người bệnh mà còn có thể lây nhiễm sang cho người khác. Cách tốt nhất để xác định chính xác sùi mào gà chính là tiến hành xét nghiệm. Nhưng các cách xét nghiệm phát hiện sùi mào gà hiện nay gồm những gì lại chính là điều khiến cho nhiều người băn khoăn.

Bài viết liên quan

Hiện tượng của bệnh sùi mào gà

Bị ngứa vùng kín do sùi mào gà?

Cách Xét Nghiệm Phát Hiện Sùi Mào Gà Hiện Nay

Theo các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV gây nên các u nhú ở niêm mạc và da của người bệnh ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, lưỡi,… thông qua quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với mầm bệnh hay dùng chung đồ với người bệnh.

Sau 2 – 9 tháng nhiễm bệnh, cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện các u nhú hình mào gà hoặc hoa súp lơ, mọc riêng lẻ hoặc thành cụm gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

Thông thường để chẩn đoán bệnh sùi mào gà một cách chính xác nhất người bệnh cần phải tiến hành làm các xét nghiệm bệnh sùi mào gà như sau:

1. Cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng mẫu vật:

Cách xét nghiệm sùi mào gà được các bác sĩ áp dụng là trực tiếp lấy mẫu vật từ cơ thể người bệnh như nốt sùi, các u nhú,.. để tiến hành xét nghiệm nhằm xác định xem bên trong các nốt sùi này có chứa virus gây bệnh sùi mào gà hay không sau đó sẽ tiến hành đưa ra kết luận.

Đồng thời, việc xét nghiệm sùi mào gà bằng vật mẫu cũng có thể xác định sùi mào gà đang ở giai đoạn nào để tiến hành điều trị hiệu quả.

2. Cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng máu (xét nghiệm máu):

Đây là cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà mang đến kết quả chính xác nhất hiện nay đối với những trường hợp người bệnh nghi ngờ bản thân đang mắc sùi mào gà nhưng chưa có những biểu hiện rõ ràng.

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu người bệnh đem xét nghiệm thử xem trong máu có chứa virus HPV hay không, sau đó đưa ra kết quả chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

3. Cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng dịch (xét nghiệm dịch):

\Một số trường hợp khác, virus gây bệnh sùi mào gà có thể lưu trú trong dịch của người bệnh (dịch niệu đạo ở nam giới và dịch âm đạo đối với nữ giới). Với những trường như thế, thông thường các bác sĩ sẽ yêu cầu lấy dịch người bệnh để tiến hành xét nghiệm.

Quy trình xét nghiệm sùi mào gà

Các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, quy trình xét nghiệm sùi mào thường được tiến hành theo các bước:

  + Lấy mẫu xét nghiệm:

  Nếu mới chỉ nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà người bệnh sẽ được làm xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu vật, xét nghiệm dịch để xác định bệnh.

  + khám và làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh:

  Tiến hành lấy mẫu vật kiểm tra và phân loại virus gây bệnh. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì người bệnh đã mắc phải sùi mào gà, cần được điều trị ngay.

  + Điều chế kháng nguyên virus gây bệnh:

  Từ mẫu virus, các bác sĩ sẽ tiến hành nuôi cấy, làm sạch, khử độc, bất hoạt để điều chế thành một loại kháng nguyên virus để có thể sử dụng được.

  + Tiêm vacxin vào cơ thể người bệnh:

  Vacxin sẽ được tiêm vào cơ thể người bệnh, các kháng nguyên được tiêm vào sẽ đi đến những tế Bào hoạt tính miễn dịch gây mẫn cảm với tế Bào nhiễm bệnh, từ đó xác định vùng bệnh và bắt đầu diệt trừ virus có trong tế Bào.

Sùi mào gà nếu không được điều trị có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh

Các bác sĩ khuyên cáo rằng, sùi mào là căn bệnh có tốc độ lây lan cực kỳ nhanh và rộng, nếu không được điều trị kịp thời bệnh cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho súc khỏe người bệnh như: ung thư dương vật, gây vô sinh – hiếm muộn,… và tâm lý người bệnh cũng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp người bệnh vì lo lắng đến vấn đề chi phí đốt sùi mào gà và không biết Địa Chỉ Chữa Sùi Mào Gà ở đâu an toàn hiệu quả dẫn đến chậm trễ điều trị khiến bệnh phát triển nặng gây ra các biến chứng nguy hiêm cho sức khỏe và đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Các chuyên gia khuyên rằng tại Hà Nội người bệnh có thể đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị bởi tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng mọi chi phí sẽ được công khai minh bạch và được niêm yết bởi sở y tế.

Bên cạnh đó, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng hiện cũng đang áp dụng Kỹ thuật quang động IRA trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà mang đến kết quả cao và an toàn, được nhiều chuyên gia khuyến khích khuyên dùng bởi những ưu điểm: an toàn, ít đau, ít chảy máu, thời gian hồi phục nhanh, ít gây biến chứng và khả năng tái phát là cực kỳ thấp.

Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan việc việc làm các xét nghiệm sùi mào gà hiện nay hay muốn tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện, nguy hại của bệnh sùi mào gà cũng như các phương pháp điều trị hiệu quả hiện nay,… người bệnh có thể gọi cho Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng qua đường dây nóng hoặc nhấp chuột vào khung chát bên dưới để được trao đổi nhanh cùng với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.