Cách phát hiện bệnh giang mai như thế nào?

Phát hiện bệnh giang mai thường rất khó vì bệnh có thời gian ủ bệnh lâu nhưng thời gian phát bệnh ở mỗi giai đoạn lại diễn ra khá nhanh và phức tạp. Vì tính chất bệnh diễn biến rất phức tạp nên nhiều người không biết cách nhận biết bệnh giang mai để sớm chữa trị. Vậy cách phát hiện bệnh giang mai là gì?

Cách phát hiện bệnh giang mai

bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, cách phát hiện bệnh giang mai có thể dựa vào những dấu hiệu của bệnh giang mai hoặc bằng xét nghiệm:

Dựa vào dấu hiệu của bệnh

Sau khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể đến khi phát bệnh thì tại các điểm tiếp xúc với mầm bệnh như dương vật, quy đầu, âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung...

Người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng biểu hiện như:

- Các vết loét nông hình bầu dục, vết loét, có đường kính 1-2cm, bờ mượt, cứng.

- Sau khoảng 6 tuần các vết loét này sẽ biến mất và phát triển sang giai đoạn sau.

Ở giai đoạn tiếp theo, giang mai thường có các triệu chứng như:

- Xuất hiện các nốt ban nhỏ màu đỏ hoặc hồng, không đau, không ngứa

- Sưng hạch ở hai bên bẹn

- Sốt

- Chán ăn, mệt mỏi

Sụt cân, đau cơ...

  

Các nốt này có thể bị loét và đóng vảy ngay sau đó. Các nốt này sẽ nhạt dần và biến mất làm nhiều người lầm tưởng với bệnh dị ứng, viêm da cơ địa thông thường.

Nhiều người do không phát hiện ra bệnh nên không chữa trị kịp thời dẫn đến các biến chứng vô cùng nguy hiểm như: Mù mắt, liệt, viêm não... thậm chí tử vong.

Dựa vào các xét nghiệm

Để biết chính xác có bị nhiễm bệnh hay không chúng ta cần phải tiến hành các xét nghiệm giang mai bao gồm: Phương pháp soi kính hiển vi, phương pháp xét nghiệm máu, phương pháp xét nghiệm dịch não tủy và phương pháp xét nghiệm nước ối.

- Phương pháp soi kính hiển vi: Các bác tiến hành lấy mẫu ở các vết loét để soi trên kính hiển vi để phát hiện ra xoắn khuẩn giang mai. Phương pháp chỉ áp dụng cho những người mới nhiễm bệnh.

- Phương pháp xét nghiệm dịch não tủy: Áp dụng cho người đã ở giai đoạn cuối vì lúc này xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào hệ thần kinh.

- Phương pháp xét nghiệm máu: Áp dụng cho những trường hợp nặng hơn, thường là giai đoạn 2. Lúc này các xoắn khuẩn đã đi vào máu người bệnh.

- Phương pháp xét nghiệm nước ối: Áp dụng cho phụ nữ mang thai nếu nghi ngờ bị nhiễm giang mai.

Bằng bắt cứ phương pháp phát hiện bệnh nào thì người bệnh phát hiện bệnh và điều trị càng sớm càng tốt. Bởi, giang mai đều không được điều trị có thể dẫn đến bại liệt thậm chí là tử vong cho người mắc bệnh.

Điều trị giang mai hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội uy tín tại Hà Nội mà người bệnh có thể lựa chọn để điều trị giang mai.

  

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng “Liệu pháp cân bằng miễn dịch” trong điều trị bệnh giang mai và cho kết quả rất tốt. Phương pháp này không những điều trị được xoắn khuẩn giang mai hiệu quả cao tránh tái phát bệnh mà đồng thời tăng cường cân bằng khả năng miễn dịch cơ thể, thực hiện được quá trình điều trị kết hợp.

Phương pháp điều trị này có các đặc điểm:

- Sử dụng thiết bị tiên tiến, hiện đại để phát hiện bệnh chính xác

- Nhập khẩp các tác nhân sinh học để đạt được cân bằng miễn dịch

- Dùng thuốc tổng hợp để loại bỏ virus không tái phát.


Liệu pháp này của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi bệnh giang mai chỉ trong một thời gian ngắn. Nếu bị giang mai, hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được thăm khám và điều trị.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị các bệnh xã hội, đặc biệt là bệnh giang mai, lại thêm sự hỗ trợ của các thiết bị y tế, tiên tiến hiện đại sẽ giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh.

  

Với cách phát hiện bệnh giang mai trên, nếu người bệnh vẫn còn có những thắc mắc, băn khoăn về bệnh, hãy gọi ngay cho bác sĩ tư vấn của chúng tôi theo số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh. Người bệnh cũng có thể đến trực tiếp Phòng Khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được bác sĩ khám, chữa kịp thời.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.