Cách chữa trị đứt dây quy đầu

Đứt dây quy đầu gây ra sự sợ hãi cũng như lo lắng cho nam giới cũng như bạn tình trong quá trình quan hệ tình dục. Hơn nữa, đứt dây hãm bao quy đầu mà không được xử lý tốt còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Vậy cách chữa trị đứt dây quy đầu như thế nào? Hãy lắng nghe những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề này nhé!

Đứt dây quy đầu là gì?

Các chuyên gia nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết:

Dây quy đầu hay còn gọi là dây hãm bao quy đầu hoặc phanh hãm quy đầu. Nó là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới quy đầu và được nối liền giữa quy đầu với lớp da quy đầu.

Trên thực tế, hình dạng của dây hãm bao quy đầu ở mỗi người sẽ khác nhau. Có người thanh mảnh nhưng cũng có người dày và chắc hoặc có người lại ngắn, thậm chí một số nam giới không có hoặc có nhưng bị rách làm hai.

day-ham-bao-quy-dau

Dây hãm bao quy đầu có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. Khi dương vật ở trạng thái cương cứng thì lớp da này sẽ căng ra và hơi đau bởi vùng da này rất nhạy cảm và cũng là nơi tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác.

Vì vậy, khi có tác động mạnh dây hãm bao quy đầu sẽ bị co kéo và gây đau, cảm giác này sẽ khiến nam giới mất dần ham muốn và cường độ quan hệ tình dục giảm xuống.

- Đau đớn, chảy máu tại vị trí đứt chính là biểu hiện rõ nhất của tình trạng đứt dây quy đầu.

 

Đứt dây quy đầu có nguy hiểm không?

Nam giới khi bị đứt dây bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho nam giới. Cụ thể như:

- Gây chảy máu, đau đớn

- Gây viêm, lở loét bao quy đầu

- Biến dạng và giảm chiều dài dương vật

- Ảnh hưởng đến tâm lý

- Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Đứt dây quy đầu là nguyên nhân khiến nam giới bị giảm cảm giác hưng phấn khi quan hệ tình dục thậm chí ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, nếu bị đứt dây quy đầu, nam giới cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để điều trị.

1_33719

Cách chữa trị đứt dây quy đầu

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Hòa – chủ nhiệm khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì theo cấu tạo giải phẫu bộ phận sinh dục nam, mặt dưới của thân dương vật có một dải niêm mạc mỏng nằm bên dưới lỗ tiểu. Khi có kích thích, phản xạ tự nhiên khi dương vật bị kích thích đó là dải niêm mạc này sẽ căng lên như một sợi dây, đó chính là dây hãm hay phanh hãm bao quy đầu. Dây này có tác dụng giữ cho trục của dương vật đúng với tư thế giải phẫu, và nó sẽ đứt nếu dây quá ngắn hoặc dày.

Cách chữa trị đứt dây quy đầu đó là làm thủ thuật tạo hình dây hãm. Đây là thủ thuật thực hiện nhằm nối lại dây hãm đã bị đứt. Nếu đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội hoặc một số tỉnh phía bắc lân cận, nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thực hiện thủ thuật tạo hình dây hãm này.

 

Với kỹ thuật hiện đại cùng với tay nghề của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng:

- Dây hãm sẽ được nối lành

- Không ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục sau này

- Không để lại sẹo.

Khi tạo hình dây hãm các bác sĩ sẽ tạo hình phù hợp với kích thước từ mặt dưới của quy đầu đến lớp da quy đầu, tránh tình trạng kích thước quá ngắn dẫn đến khi dương vật cương cứng khó khăn và gây đứt dây hãm. Thủ thuật này chỉ diễn ra trong vòng 15 -20 phút tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Sau khi thực hiện xong thủ thuật, dây hãm sẽ được nối lành, tránh tình trạng kích thước quá ngắn dẫn đến khi dương vật cương cứng khó khăn và gây đứt dây hãm không ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục sau này.

Vì vậy, nếu dây hãm của bạn có vấn đề hoặc có triệu chứng bất thường hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được tư vấn giải đáp.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.