Các biện pháp phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới. Khi bệnh nặng có thể gây khó khăn cho việc chữa trị cũng như sức khỏe người bệnh. Thay vì đợi bệnh phát tán triệu chứng mới chữa trị thì nam giới nên tìm hiểu những biện pháp phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt khi bệnh còn chưa xuất hiện. Trong Bài viết này, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn biết các biện pháp phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt.

Bài viết liên quan

Nguyên nhân gây bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới

Tăng sinh tuyến tiền liệt là gì?

Vì sao phải phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt?

Tuyến tiền liệt là một trong những bộ phận của cơ quan sinh dục nam. Chức năng của tuyến tiền liệt là tiết ra tinh dịch để nuôi dưỡng tinh trùng và hỗ trợ vận chuyển tinh trùng trong quá trình nam giới quan hệ tình dục để đạt cực khoái. Tuyến tiền liệt nằm dưới Bàng quang, phía trước trực tràng và nối với ống niệu đạo.

Tăng sinh tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt tăng lên về kích thước. Sẽ chèn ép vào Bàng quang, niệu đạo gây nên những ảnh hưởng đến hệ tiết niệu. Vì vậy chúng ta cần phải có biện pháp phòng tránh bệnh kịp thời.

Triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt bao gồm: Dòng nước tiểu yếu, đi tiểu khó khăn, có trường hợp bị xuất huyết khi đi tiểu hoặc gây nhiễm trùng đường tiểu. Đặc biệt nếu như bệnh lý này kéo dài có thể hình thành sỏi trong Bàng quan, làm suy giảm chức năng của thận. Bởi vậy thay vì việc đợi bệnh đến mới tìm cách chữa trị thì bạn đọc có thể tìm hiểu các biện pháp phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt.

Các biện pháp phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt

1.Các bạn nên duy trì chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, hạn chế ăn quá nhiều chất béo, tăng cường rau xanh, hoa quả và chất xơ.

2.Hạn chế tiếp xúc với các chất hóa học, đặc biệt là những chất độc hại.

3.Không dùng thuốc và hoormon bừa bãi khi chưa được chỉ định.

4.Đặc biệt người bệnh nên tiến hành thăm khám định kỳ để phát hiện bệnh lý sớm, đặc biệt là những nam giới lớn tuổi.

5.Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện tăng cường sức khỏe.

6.Không sử dụng các chất kích thích (bia rượu, thuốc lá…) là cách phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt mang lại hiệu quả cho nam giới.

7.Tiến hành thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm những bệnh lý của cơ thể.

Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt

Các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết để chữa được khỏi hẳn bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, không phải lo lắng về độ an toàn và hiệu quả điều trị bệnh thì người bệnh có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được khám và điều trị. Tại đây có đội ngũ bác sĩ, y tá chuyên nam khoa nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt và đạt được hiệu quả điều trị rất tốt. phòng khám đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân bị mắc tăng sinh tuyến tiền liệt nói riêng và bệnh nam khoa nói chung.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là phòng khám nam khoa uy tín tại Hà Nội. Với những đóng góp của mình cho ngành y trong việc cứu, chữa người bệnh, phòng khám luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân và nhân dân thành phố. Để điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả, người bệnh sẽ được các bác sĩ khám và tiến hành làm các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây tăng sinh tuyến tiền liệt chuẩn xác. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị cụ thể, thích hợp nhất với từng bệnh nhân. Vì vậy, nếu bị tăng sinh tuyến tiền liệt người bệnh có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt trong điều trị bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt và đạt được hiệu quả rất tốt.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về các biện pháp phòng tránh bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt để các bạn được biết và tham khảo. Các bác sỹ cũng lưu ý người bệnh khi thấy những bất thường về sức khỏe nam khoa của mình, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời được khám chữa cho bệnh nhanh khỏi, tránh để lâu bệnh vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày vừa kéo dài thời gian và tốn chi phí chữa trị.

Nam giới còn những thắc mắc hay muốn tìm hiểu sâu hơn về cách phòng tránh tăng sinh tuyến tiền liệt và chữa trị bệnh hiệu quả, các bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc bạn có thể gọi cho các bác sỹ theo số 0243.3131.999 để được hỗ trợ.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.