Biểu hiện vô sinh nam giới

Những biểu hiện vô sinh nam thường thì xuất hiện ở xung quanh bộ phận sinh dục. Nhưng đôi lúc biểu hiện vô sinh nam cũng biểu hiện ở bên ngoài cơ thể. Vô sinh nam được xem là chứng bệnh nan y khiến nhiều cặp vợ chồng sợ hãi, nhất là những người yêu trẻ con và mong muốn sinh con đàn cháu đống.

Bài đọc thêm

Vô sinh do vô tinh có chữa được không?

Phương pháp điều trị cho nam giới không có tinh trùng

Vô sinh nam được hiểu là những cặp đôi hay cặp vợ chồng quan hệ tình dục nhiều tháng hay thậm chí là nhiều nằm mà không đụng đến bất cứ biện pháp phòng thai nào mà vẫn không thể có con. Đây cũng được xem là biểu hiện vô sinh nam hay nữ giới.

Ngoài ra, bộ phận sinh dục hay các bộ phận khác cũng là những nguồn dự báo bệnh vô sinh nam.

Cùng xem những biểu hiện vô sinh nam giới khác nhau như thế nào nhé!

*Biểu hiện vô sinh ở bộ phận khác bộ phận sinh dục.

VT 4

Các loại bệnh liên quan đến vô sinh nam như: bệnh về thận, máu, gan và các loại bệnh lây lan qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, mụn rộp hay sùi mào gà.

Các cơ quan bị viêm nhiễm như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liêt.

Thêm những biểu hiện vô sinh nam giới bên ngoài như: ham muốn tình dục giảm, tinh thần căng thẳng kéo dài, thường xuyên bị rụng tóc, tình trạng tăng cân nhanh, gặp trục trặc về chức năng cương dương, ra mồ hôi nhiều và xuất hiện nhiều nốt đỏ.

Bộ phận sinh dục biểu hiện vô tinh nam như thế nào?

*Biểu hiện ở tinh hoàn

Hiện tường viêm tinh hoàn hay xoắn tinh hoàn được biểu hiện như đau, sưng tấy nhưng khi hết tinh trạng đau, sưng thì tinh hoàn bị teo lại. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh tinh của tinh hoàn.

Ẩn tinh hoàn là tình trạng tinh hoàn không thể xuống bìu mà ở ẩn trong khoang bụng, nếu khoang bụng bị nhiệt độ quá cao thì khả năng sinh tinh bị ảnh hưởng rất lớn.

Tĩnh mạch dây dịch hoàn bị giãn là nguồn gốc dẫn đến nhiệt độ ở dương vật tăng lên. Huyết tĩnh mạch ứ động sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình chuyển hóa của tinh hoàn, giảm khả năng sinh tinh, ảnh hưởng xấu chất lượng tinh trùng.

* Biểu hiện vô sinh nam giới qua tinh dịch

Tinh dịch đóng cục là tình trạng tinh dịch ở hình dạng hạt trắng nhỏ điều này chứng tỏ tinh trùng bị chết hay yếu. Dù cho đời sống tình dục vẫn bình thường nhưng khả năng thụ thai rất khó.

Biểu hiện vô sinh nam với tinh dịch loãng đó là tinh dịch được hòa lẫn với nhiều dịch được tiết ra từ túi tinh, tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn. Điều này nói lên rằng tinh dịch không có tinh trùng nếu có thì rất ít và tinh dịch không đủ chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tinh trùng. Tình trạng tinh dịch lúc đầu như nước lã, về sau thì trong như nước vo gạo, có mùi tanh và hơi nhầy.

Tinh dịch đậm đặc cũng là một biểu hiện vô sinh nam đây là hiện tượng xuất tinh nhưng tinh dịch không thể hóa lỏng làm cho tinh trùng không có khả năng di chuyển đến trứng để thụ thai.

VT 5

Tinh dịch có hiện tưởng đỏ hoặc màu hồng vì kèm theo máu đây cho thấy lượng tinh trùng rất ít hay tinh trùng bị giảm lỏng vì không thể di chuyển.

Lời khuyên của chuyên gia

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên nam giới có những biểu hiện trên thì điều đó cũng đồng nghĩa rằng biểu hiện vô sinh nam đang ở trên con người bạn vì thế cách tốt nhất là bạn nên đi khám sớm để có thể chữa trị kịp thời vô sinh nam.

Tìm được nguyên nhân chính xác của bệnh vô sinh là cách nhanh nhất để chữa vô sinh ở nam giới. Và nam giới cũng nên nhớ một điều rằng trong quá trình điều trị vô sinh nam thì nam giới hãy tập cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh và giữ cho tâm trạng luôn được thoải mái.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I LÊ VĂN MINH

Chuyên khoa: Nam khoa - Ngoại tiết niệu

Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trongg điều trị các bệnh Nam khoa - Ngoại tiết niệu.

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.