Biểu hiện đau nhức tinh hoàn

Đau nhức tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn bị đau 1 bên hoặc cả 2 bên, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, bệnh có thể gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Vậy biểu hiện đau nhức tinh hoàn là gì?

Bài viết liên quan

Bị đau tinh hoàn phải làm sao?

Đau tinh hoàn một bên điều trị ở đâu?

Biểu hiện đau nhức tinh hoàn

Các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau tinh hoàn, trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là do vi khuẩn qua niệu đạo đi ngược vào tinh hoàn và mào tinh gây ra viêm mào tinh hoàn, chính điều này đã làm cho mào tinh và tinh hoàn sưng và đau nhức.

need_to_pee_cartoon_shutterstock_77611156-300x300

Biểu hiện của giai đoạn viêm tinh hoàn cấp tính gồm lớp da của bìu dương vật đỏ, sưng, đau tinh hoàn, khi đi bộ có cảm giác chỗ sưng lên rõ ràng. Triệu chứng của viêm mào tinh hoàn cấp tính gồm bìu dương vật sưng, đau nhức, có thể lan xuống vùng bắp đùi và vùng bụng. Bệnh nếu không được phát hiện và không có những hướng điều trị thích hợp sẽ chuyển thành viêm mào tinh hoàn mãn tính và viêm tinh hoàn mãn tính.

Đau tinh hoàn cũng có thể liên quan đến tình trạng giãn tĩnh mạch tinh, chứng giãn tĩnh mạch tinh là triệu chứng thường gặp ở người nam giới trẻ tuổi. Nguyên nhân gây bệnh là do máu bị ứ đọng trong hệ tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn làm cho các tĩnh mạch giãn ra, chạy quanh co và dài ra. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới chiếm khoảng 10 đến 15%.

Đau tinh hoàn thường xảy ra ở bên trái, tuy nhiên tỷ lệ người bị ở cả hai bên cũng rất khá cao. Tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh còn có thể kèm theo hiện tượng teo tinh hoàn cũng như có thể làm cản trở tinh trùng di chuyển gây ra vô sinh ở nam giới. Các bác sĩ cho biết, nếu bệnh nhẹ và không gây cản trở chức năng sinh tinh thì có thể không cần điều trị, nhưng nếu bệnh nặng và gây ra rối loạn chức năng sinh tinh thì nam giới bắt buộc phải làm tiểu phẫu.

Ngoài ra, các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt và sự đau nhức của một số cơ quan khác cũng gây ra đau tinh hoàn. Các bệnh liên quan đến hệ thống tiết niệu cũng có thể gây ra đau tinh hoàn, tuy nhiên thời kỳ với những bệnh này thì không có những thời kỳ ủ bệnh rõ ràng nên cần phải kết hợp với các biểu hiện lâm sàng khác mới có thể chẩn đoán chính xác bệnh tình.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.