Biểu hiện bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Căn bệnh này có thể đe dọa tính mạng người bệnh nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời. Vậy, biểu hiện bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì? Ngay sau đây, các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Biểu hiện bệnh viêm tiền liệt tuyến

Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt là gì? Các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, khi mắc bệnh, nam giới sẽ thấy biểu hiện của viêm tiền liệt tuyến như sau:

  • Luôn có cảm giác buồn tiểu
  • Tiểu rắt, tiểu buốt
  • Thường đi tiểu vào ban đêm
  • Đi tiểu khó khăn

Ngoài những triệu chứng trên, người bị viêm tuyến tiền liệt còn có các triệu chứng khác như: Đau vùng trên xương mu, bẹn, bìu, tiểu khung, vùng chậu nhỏ, tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng… Đôi khi có thể kèm theo triệu chứng đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn cương dương.

Nam giới nên đi khám khi có các biểu hiện viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt được chia thành nhiều dạng khác nhau, ngoài những triệu chứng chung như trên thì người bệnh còn thấy xuất hiện những triệu chứng điển hình riêng, cụ thể như sau:

Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính

Khi bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các biểu hiện như: Sốt và rét; Có cảm giác giống như bị cúm; Tuyến tiền liệt, phần dưới thắt lưng hoặc vùng sinh dục bị đau; Đôi khi trong nước tiểu, tinh dịch có máu.

Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính gần giống với viêm tuyến tiền liệt cấp tính nhưng bệnh tiến triển chậm hơn và ít nguy hiểm hơn. Triệu chứng điển hình của bệnh chủ yếu là sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kèm theo viêm Bàng quang tái phát.

 

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do khuẩn

Dạng bệnh này thường phổ biến hiện nay. Khi mắc bệnh, bạn chỉ thấy biểu hiện là: Tiểu đêm nhiều lần, viêm Bàng quang…

Viêm tuyến tiền liệt rất dễ bị chẩn đoán nhầm với viêm nhiễm Bàng quang hoặc niệu đạo, do triệu chứng lâm sàng của các bệnh này khá giống nhau. Do đó, khi có biểu hiện viêm tuyến tiền liệt, người bệnh nên tới các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để các bác sỹ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị chính xác.

Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng thành công kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt, điều trị hiệu quả căn bệnh viêm tuyến tiền liệt cho rất nhiều bệnh nhân. Kỹ thuật này là một trong những công nghệ hiện đại, điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả, được nhiều chuyên gia tiết niệu quốc tế đánh giá cao và khẳng định. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm trong quá trình điều trị.

Bên cạnh đó, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, mọi chi phí công khai, minh bạch, hồ sơ bệnh nhân được bảo mật an toàn nên bạn có thể yên tâm khi tới đây khám chữa.

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Biểu hiện bệnh viêm tuyến tiền liệt”. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan tới bệnh viêm tuyến tiền liệt, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.3131.999, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sỹ tư vấn nhiệt tình.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.