Biểu hiện bệnh giang mai là gì?

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam và nữ giới tương đối giống nhau nhưng chúng ta thường bỏ qua những dấu hiệu bệnh và cho rằng đó là bệnh ngoài da thông thường. Chỉ đến khi bệnh phát triển mạnh và gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và cuộc sống mới cuống cuồng đi tìm cách chữa bệnh, khi này, dường như đã là quá muộn. Vậy nên, hãy nắm bắt kỹ những biểu hiện bệnh giang mai được chia sẻ trong bài viết sau nhé.

Hình ảnh mô phỏng xoắn khuẩn giang mai

Hình ảnh mô phỏng xoắn khuẩn giang mai

Biểu hiện bệnh giang mai mà bạn không nên bỏ qua

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm và đang xuất hiện ngày một nhiều hơn. Bệnh xuất phát chủ yếu từ các mối quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với người bị bệnh giang mai. Và ai trong số chúng ta đều có khả năng bị giang mai nếu có tiếp xúc với mầm bệnh, không phân biệt độ tuổi, giới tính hay tính chất công việc nhé. Vậy nên, đừng bao giờ có suy nghĩ, tâm lý chủ quan, coi thường bệnh xã hội này nhé.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội đến từ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, các biểu hiện bệnh giang mai ở nam và nữ giới tương đối giống nhau và nó được chia thành các giai đoạn phát triển tương ứng của bệnh gồm 4 giai đoạn bệnh sau: (NHẤP VÀO ĐÂY để gặp bác sĩ chuyên khoa)

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 1

Khi này có thể bạn bắt đầu xuất hiện những tổn thương và vùng sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là bộ phận sinh dục của nam và nữ giới. Nhưng tổn thương này là những vết loét nông có hình tròn hoặc hình bầu dục với bờ trơn nhẵn màu hồng nhạt hoặc đỏ.

Chúng ta sẽ không hề cảm thấy ngứa ngáy khó chịu gì thậm chí những vết loét này sẽ không tạo mủ. Một số nam và nữ giới bị giang mai giai đoạn 1 có thể sẽ bị nổi hạch nhưng tỷ lệ là không cao nhé. Đây được xem là giai đoạn bệnh nhẹ *nhất, việc điều trị dễ dàng *nhất nhưng lại thường bị bỏ qua nhiều *nhất.

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 2

Nếu bệnh giang mai không được chữa trị ở giai đoạn 1 sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với việc xuất hiện những tổn thương ở niêm mạc. Chúng có biểu hiện là các mảng sẩn, nốt ban đỏ trên nhiều vùng cơ thể như cơ quan sinh dục, da cánh tay, chân nhưng cũng  không hề gây ngứa ngáy. Khi này nhìn bạn sẽ chẳng khác gì một con cóc nhé.

Những biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 2 này chứng tỏ bệnh đã tiến triển nặng hơn. Tuy nhiên, việc trị bệnh lúc này là vẫn có thể diễn ra và hiệu quả của nó vẫn được đánh giá cao nếu chọn đúng phương pháp nhé.

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn

Khi này, các dấu hiệu bệnh giang mai sẽ biến mất nhưng không phải là hoàn toàn mà chỉ là tạm thời. Người bệnh thường lầm tưởng là mình đã khỏi bệnh nhưng trên thực tế giang mai đang lặn vào bên trong cơ thể và ẩn mỉnh ở đó để chờ cơ hội bùng phát. Và nên nhớ giang mai tiềm ẩm có thời gian khá lâu, có thể là một vài tháng, một vài năm những cũng có thể là rất nhiều năm đấy nhé. Mức độ nguy hiểm được cảnh báo là rất cao. CLICK để nhận tư vấn trực tuyến.

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 3

Đây được xem là giai đoạn bùng phát của bệnh với việc các dấu hiệu giang mai quay trở lại sau thời gian ở ẩn. Mức độ nguy hiểm của bệnh cực cao thậm chí là gây ảnh hưởng đến tính mạng. Khi này, dấu hiệu bệnh sẽ là các tổn thương trên toàn cơ thể với việc xuất hiện mủ, sưng viêm và hoại tử cơ thể. Hàng loạt các cơ quan khác như thần kinh, gan, thận, tĩnh mạch sẽ bị ảnh hưởng và khi này dường như chúng ta không thể có cho mình cách trị bệnh đâu nhé...

Giang mai có khả năng phá hủy toàn bộ cơ thể chúng ta

Ngay sau khi có những biểu hiện bệnh giang mai nêu trên, người bệnh cần tiến hành thăm khám sớm để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì và có cho mình hướng điều trị phù hợp. Nên nhớ, mọi sự chậm chễ trong khám chữa giang mai đều có thể khiến bạn phải ân hận về sau đấy nhé.

Liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng bằng cách đến số 193C1 Bà Triệu - Hà Nội để tư vấn TRỰC TUYẾN về bệnh giang mai cũng như dấu hiệu nhận biết bệnh xã hội. Chi tiết vui lòng liên hệ qua số máy 0243.3131.999. (!)

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.