Bị bệnh sùi mào gà có quan hệ được không?

Bị bệnh sùi mào gà có quan hệ được không là câu hỏi rất nhiều người bệnh quan tâm đặc biệt là những bạn đang trong độ tuổi sinh sản. Để biết được bị sùi mào gà quan hệ được không mời các bạn tìm hiểu những thông tin từ các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng trong Bài viết dưới đây.

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là một căn bệnh khá phổ biến do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây nên, tác động chủ yếu ở đường sinh dục. Căn bệnh không những gây cảm giác khó chịu mà còn rất nguy hiểm và còn có thể gây ung thư.

Nguyên nhân gây sùi mào gà chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể lây nhiễm qua một số con đường khác như:

- Xâm nhập trực tiếp khi quan hệ bằng miệng hay chơi đồ chơi người lớn với người bệnh. Virus có thể xâm nhập vào các tế Bào thượng bì ở môi, lưỡi, họng,…gây bệnh ở những bộ phận này.

- Dùng chung vật dụng cá nhân (khăn mặt, Bàn chải,…) với người bệnh. Những đồ vật này là trung gian lây bệnh.

- Lây gián tiếp qua tiếp xúc, đụng chạm vào vết thương hở.

- Lây gián tiếp khi tắm ở sông hồ, hồ bơi công cộng.

Bị bệnh sùi mào gà có quan hệ được không?

Như đã nói ở trên, quan hệ tình dục không an toàn chính là con đường lây nhiễm sùi mào gà chủ yếu. Vậy sùi mào gà quan hệ tình dục có sao không? Xin trả lời là có. Và cũng xin nói thêm, bị sùi mào gà vẫn có thể quan hệ được nhưng sẽ rất dễ dàng lây bệnh cho người khác. Hơn nữa, trong quá trình quan hệ, khi cọ xát có thể khiến các vết nước vỡ ra, chảy máu, chảy mủ rất khó chịu.

Vì vậy, các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh rằng không nên quan hệ khi mắc bệnh sùi mào gà. Bởi vì virus HPV có khả năng lây lan rất mạnh, kể cả khi sử dụng biện pháp an toàn là sử dụng bao cao su. Hơn nữa, trong quá trình quan hệ, khó có thể kiểm soát các loại dịch nước bắn vào các vị trí khác kéo theo mầm bệnh, từ đo lây lan bệnh. Mặt khác, khi các thể bệnh lây lan quá mạnh, việc quan hệ lúc này rất khó khăn vì gây cảm giác đau cho người bệnh. Khi quan hệ dễ bị chảy máu, xây xước gây đau đớn.

Bên cạnh đó, việc điều trị sùi mào gà cũng sẽ trở nên khó khăn vì hầu hết các phác đồ điều trị hiện nay đều yêu cầu bệnh nhân phải kiêng cữ vấn đề chăn gối, như vậy kết quả điều trị mới chính xác và đem lại hiệu quả cao.

Các chuyên gia khuyến cáo

Để đảm bảo sức khỏe của bản thân và bạn tình, tốt nhất không nên quan hệ tình dục khi đang mang bệnh. Ngoài ra người bệnh cần đến cơ sở uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn để thăm khám, kịp thời phát hiện bệnh và có phương án điều trị phù hợp.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín trong điều trị bệnh xã hội trong đó có sùi mào gà. Phòng Khám đã áp dụng liệu pháp quang động IRA để điều trị cho bệnh nhân bị sùi mào gà ở các trường hợp khác nhau trong đó có cả những trường hợp đã chữa nhiều nơi nhưng không khỏi hoặc bị tái phát nhiều lần.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cũng là một trong số ít những cơ sở y tế đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân bị sùi mào gà. Ngoài liệu pháp điều trị tiên tiến, Phòng Khám còn có đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế chẩn đoán hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ. Vì vậy, người bệnh có thể yên tâm lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị sùi mào gà.

Trên đây là những thông tin về bị sùi mào gà có quan hệ được không mà các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng gửi tới bạn đọc. Nếu còn có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm về vấn đề này cũng như chữa sùi mào gà bao lâu mới được quan hệ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ giải đáp một cách nhanh nhất.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.