Bệnh thừa bao quy đầu là gì?

Hỏi: Chào bác sĩ cháu năm nay 20 tuổi có bao quy đầu bị thừa. Điều này khiến cháu rất tự ti và không dám gần gũi bạn gái. bác sĩ có thể nói rõ giúp cháu bệnh thừa bao quy đầu là gì và điều trị như thế nào không ạ. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp cháu. Cháu cảm ơn nhiều ạ.

(Nguyễn Anh Thế - Hà Nội)

Trả lời!

Đầu tiên, bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cảm ơn bạn Thế đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi.

Bài đọc thêm:

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu

Bạn Thế thân mến, bao quy đầu bị thừa là hiện tượng bao quy đầu bao trùm một phần hoặc toàn bộ quy đầu được gọi là bệnh dài hoặc hẹp, nghẹt bao quy đầu.

Trường hợp của bạn Thế đang bị thừa bao quy đầu thì cần lập tức tới khám để được tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu loại bỏ phần da thừa. Việc tiến hành thủ thuật này có ý nghĩa quan trọng ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm, cải thiện chất lượng đời sống tình dục và bảo vệ khả năng sinh sản về sau.

Bệnh thừa bao quy đầu là gì?

Thừa bao quy đầu nguyên nhân có thể do bệnh lý hoặc không do bệnh lý gây ra. Để hiểu rõ bệnh thừa bao quy đầu là gì dưới đây các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ liệt kê ra từng trường hợp cụ thể của hiện tượng thừa bao quy đầu:

Hẹp, nghẹt bao quy đầu: Theo thống kê có hơn 90% trẻ nam bị hẹp bao quy đầu. Khị bị bệnh lý này bao quy đầu bao trùm gần như toàn bộ, không thể tự kéo tuột được xuống ngay cả trường hợp dùng tay.

dai bao quy dau 5_1

Một số bé có thể tự tuột khi tới độ tuổi từ 2 tới 3. Một số khác buộc phải nhờ sự hỗ trợ của y tế can thiệp để đảm bảo dương vật phát triển bình thường.

– Dài bao quy đầu: Cũng giống như hẹp, nghẹt bao quy đầu khi bị dài bao quy đầu sẽ không thể kéo tuột được xuống một cách tự nhiên. Tuy nhiên, ở trường hợp này dùng tay có thể kéo tuột được xuống.

Bao quy đầu bị thừa cần điều trị thế nào?

Bạn Thế thân mến, như đã nói ở trên thừa bao quy đầu cần can thiệp và điều trị kịp thời để tránh nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau. Việc điều trị thừa bao quy đầu sẽ được cân nhắc dựa vào các yếu tố như độ tuổi, tình trạng bệnh lý của mỗi người.

Dưới 8 tuổi: không can thiệp ngoại khoa mà điều trị bằng nong, gắp bao quy đầu hoặc điều trị nội khoa (từ 3 trở lên), dưới 3 tuổi tiếp tục theo dõi, chú ý vệ sinh để bao quy đầu dễ tuột tự nhiên.

Trên 8 tuổi: can thiệp ngoại khoa tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc đảm bảo an toàn – thẩm mỹ – không gây đau – không gây biến chứng về sau – nhanh hồi phục và đã chữa khỏi thành công cho hàng nghìn người bệnh.

Lời khuyên của chuyên gia

bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh khi thấy biểu hiện của bao quy đầu bị thừa, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời kiểm tra, chữa trị tránh những ảnh hưởng không đáng có của bệnh gây ra. Việc chữa trị sớm sẽ giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, chi phí chữa trị.

Phong kham NK 1_1

Hiện nay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tiến hành cắt bao quy đầu do các bác sĩ có trình độ chuyên môn thực hiện vì thế sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bạn Thế có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn địa chỉ này để điều trị hiệu quả loại bỏ sự tự tin, bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về bệnh thừa bao quy đầu là gì để bạn đọc biết và tham khảo. Nam giới nào đang tìm cách chữa bao quy đầu bị thừa, hãy đến phòng khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi điện cho bác sĩ tư vấn theo số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.