Bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Nốt sùi mào gà ngoài việc mọc ở bộ phận sinh dục, ở miệng, lưỡi thì còn có thể mọc ở hậu môn. Trong Bài viết này, các chuyên gia về bệnh xã hội Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn.

Bài xem thêm

Xét nghiệm HPV ở đâu Hà Nội

Triệu chứng sùi mào gà ở cậu nhỏ

Giống như giang mai và lậu, sùi mào gà là căn bệnh xã hội cũng được lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Ngoài ra, nó còn có thể được lây truyền qua cách khác như sử dụng chung đồ cá nhân do miễn dịch của cơ thể quá yếu. Hậu môn cũng là một trong những nơi phát triển mạnh mẽ của các u nhú sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn là gì?

chua-sui-mao-ga-o-hau-mon-khong-can-dot

Đó là căn bệnh gây ra do virus HPV (Human Papova), có ảnh hưởng đến niêm mạc trên da của hậu môn. Những người bị mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn dù nặng hay nhẹ thì cũng đều cần tới sự thăm khám và điều trị của bác sĩ.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn

- Lây nhiễm qua con đường tình dục: đây là con đường lây nhiễm chủ yếu nhất của bệnh sùi mào gà ở hậu môn, nó lây nhiễm bởi sự tiếp xúc da với da, thông qua quan hệ tình dục bằng hậu môn, bằng miệng, bằng bộ phận sinh dục đều có thể dẫn đến bệnh này. Việc quan hệ tình dục không an toàn, không được đảm bảo vệ sinh, quan hệ với quá nhiều người, hay quan hệ tình dục với người bị mắc vi khuẩn bệnh sui mao ga đều là mầm mống cho sùi mào gà hình thành và phát triển.

- Việc mặc chung đồ lót, dùng chung dụng cụ sextoy cũng có nguy cơ mắc căn bệnh này nếu như sức đề kháng của người đó quá kém. Những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn cao hơn:

- Có những quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

- Có những quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng những biện pháp an toàn và vệ sinh khi quan hệ.

- Đã có quan hệ với một người đã mắc bệnh sùi mào gà.

- Đang mang thai mà vẫn có quan hệ tình dục thường xuyên.

- Có hệ miễn dịch kém do bệnh tật.

- Quan hệ tình dục quá sớm và với nhiều người.

Điều trị sùi mào gà ở hậu môn

Chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn dựa vào số lượng và kích thước của các mụn cóc, và nguyện vọng của bệnh nhân.

ngua-hau-mon-do-sui-mao-ga-can-than-ung-thu-chet-nguoi-phongkhamchuasuimaoga.com

Với những người bị sùi mào gà ở hậu môn mà số lượng mụn cóc ít với kích thước rất nhỏ, có thể tự khỏi mà không cần qua điều trị nếu biết giữ vệ sinh và điều chỉnh hành vi quan hệ thích hợp kết hợp sử dụng một loại thuốc bôi tại chỗ để làm cho sùi mào gà tự biến mất.

Đối với trường hợp sùi mào gà lớn, các đám mụn cóc nổi rõ gây ngứa ngáy và đau đớn, hoặc những sùi mào gà nằm trong ống hậu môn, thì cần sử dụng biện pháp phẫu thuật: như đốt sùi mào gà, chữa bằng laser hay áp lạnh. Tuy nhiên những phương pháp này gây ra khá nhiều đau đớn cho bệnh nhân.

Hiện nay, một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất được Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng đó là sử dụng phương pháp IRA quang động.

Phương pháp IRA quang động sử dụng ứng dụng chuyển hóa quang năng cục bộ, thông qua nguồn ánh sáng chiếu xạ, nhanh chóng phát ra phản ứng quang động, sản sinh đồng thời giải phóng ra một số lượng lớn oxygen trong tổ chức bệnh biến. Độc tính của tế Bào oxygen có tác dụng tiêu diệt tổ chức bệnh, hoặc làm thay đổi chức năng của tế Bào, khiến những tổn thương không thể khôi phục, cuối cùng là tiêu diệt các tổ chức gây bệnh, đồng thời tiêu diệt cả những mầm mồng bệnh còn ẩn dấu sâu, khôi phục hình thái và chức năng thông thường. Không gây ảnh hưởng đến những tổ chức xung quanh.

Trên đây là chia sẻ, giải đáp của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đến toàn thể bạn đọc về vấn đề “Bệnh sùi mào gà ở hậu môn". Nếu ai còn thắc mắc hoặc có câu hỏi về các bệnh xã hội khác thì có thể đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 0243.3131.999. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.