Bệnh sùi mào gà cần xét nghiệm những gì?

Bệnh sùi mào gà khi mới phát tác sẽ không có nhiều triệu chứng rõ rệt. Triệu chứng nổi các nốt sùi ở vùng sinh dục của bệnh cũng khiến nhiều người nhầm lẫn với các bệnh về da khác. Vì vậy, để có kết quả chẩn đoán đúng, chính xác thì người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Vậy bệnh sùi mào gà cần làm xét nghiệm những gì? Mời các bạn hãy tìm hiểu trong Bài viết chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề này.

Bài viết liên quan

Sùi Mào Gà Có Lây Qua Đường Máu Không?

Trung Tâm Tư Vấn Bệnh Sùi Mào Gà Online Miễn Phí

Bệnh sùi mào gà cần xét nghiệm những gì?

Theo bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì người bệnh bị sùi mào gà khi đi khám cần thực hiện các xét nghiệm sau:

1.Xét nghiệm sùi mào gà bằng Axit axetic: Sử dụng Axit axetic nồng độ 3-5% bôi lên vùng bị nghi là sùi mào gà từ 2 đến 5 phút (với vùng quanh hậu môn để 15 phút). Đây được coi là phương pháp chẩn đoán bệnh sùi mào gà đơn giản nhưng lại có nhược điểm là thường không mang lại kết quả chính xác, đặc biệt là những vùng có đám mụn sùi mào gà quá lớn hoặc vết thương hở.

smg xet nghiem nhung gi

2.Xét nghiệm sùi mào gà hệ miễn dịch: Thông qua xét nghiệm PAP, nếu các mẫu bệnh phẩm có virus sùi mào gà chứng tỏ kết quả dương tính. Còn nếu quan sát qua kính hiển vi thấy mụn trên bề mặt da có biểu hiện viêm đỏ thì chứng tỏ phản ứng dương tính yếu.

3.Xét nghiệm sùi mào gà tổ chức tế Bào: Đây là phương pháp kiểm tra bệnh đang được sử dụng rộng rãi. Bác sĩ sẽ trực tiếp lấy tế Bào của đám mụn sùi để xét nghiệm tìm virus sùi mào gà. Phương pháp này thường giúp bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán nhanh chóng.

4.Các biện pháp xét nghiệm sùi mào gà khác: Kiểm tra thông qua xét nghiệm máu, kiểm tra lâm sàng nhằm đưa ra kết quả chẩn đoán đúng bệnh, tránh nhầm lẫn với bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Các bước khám, xét nghiệm xác định bệnh sùi mào gà tại cơ sở y tế

Bước 1: khám lâm sàng

Trước tiên, các bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám lâm sàng bằng việc quan sát các biểu hiện của người bệnh tại vùng nghi ngờ bệnh xem có phải là những triệu chứng của sùi mào gà hay không.

Bước 2: Test HPV

Để xác định nguy cơ nhiễm virus HPV, type HPV nguy hiểm, có khả năng gây ung thư hóa cao.

Bước 3: Một số xét nghiệm khác

Người bệnh sẽ thực hiện thêm các xét nghiệm khác như xét nghiệm máu, dịch xuất hiện ở vùng tổn thương sùi.

Bước 4: Giải phẫu bệnh

bác sĩ sẽ cắt u nhú triệt căn, lấy khối u đó làm giải phẫu bệnh.

Bước 5: Chẩn đoán phân biệt

Thực hiện các chẩn đoán phân biệt với những biểu hiện lành tính để xác định vùng cần điều trị và không phải điều trị.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Người bệnh muốn chữa khỏi sùi mào gà thì cần tìm được địa chỉ khám, xét nghiệm sùi mào gà chính xác, khoa học. Khi có kết quả chính xác về bệnh, bác sĩ mới dựa trên cơ sở đó và có phác đồ điều trị phù hợp.

Hiện nay, có nhiều cách chữa sùi mào gà tuy nhiên để biết chính xác việc chữa sùi mào gà bằng những phương pháp nào người bệnh nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị. Bởi việc điều trị sùi mào gà phụ thuộc nhiều vào phương pháp cũng như mức độ bệnh như thế nào. Các bác sĩ cho biết mặc dù hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể điều trị triệt để sùi mào gà, tuy nhiên vẫn có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị khác mang đến nhiều hiệu quả. Nếu đang bị sùi mào gà làm phiến. Bạn có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

Trên đây là chia sẻ bệnh sùi mào gà cần xét nghiệm những gì của bác sĩ Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho bạn đọc tham khảo. bác sĩ của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh, nếu mắc bệnh sùi mào gà hoặc phát hiện có dấu hiệu của bệnh thì hãy đến phòng khám chuyên khoa để được làm các xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời. Để khám, xét nghiệm sùi mào gà chính xác, người bệnh hãy đến địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi điện cho bác sĩ tư vấn theo số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.