Bệnh không có tinh trùng ở nam giới

Theo thống kê của Bộ y tế, có tới 15% nam giới bị vô sinh do không có tinh trùng trong khi xuất tinh. Vấn đề này không chỉ tác động đến khả năng sinh sản, mà nó còn khiến tâm lý của nam giới bị chi phối nghiêm trọng. Vậy bệnh không có tinh trùng ở nam giới là gì? Tại sao không có tinh trùng? Hậu quả của căn bệnh này ra sao? Ngay sau đây, các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này.

Bệnh không có tinh trùng là gì?

Không có tinh trùng là hiện tượng nam giới lên đỉnh, có xuất tinh nhưng trong tinh dịch khi xuất ra lại không có sự xuất hiện của tinh trùng.

Nguyên nhân bệnh không có tinh trùng

Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng không có tinh trùng ở nam giới. Cụ thể như sau:

- Do suy tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến tinh hoàn không sản xuất tinh trùng.

- Cũng có trường hợp tinh hoàn vẫn sản sinh ra tinh trùng nhưng tinh trùng không thể ra ngoài do không có ống dẫn tinh bẩm sinh hoặc tắc đường ống dẫn tinh… 

- Do tuyến yên bị suy giảm chức năng hoặc do nam giới sử dụng một số sản phẩm làm tăng lượng nội tiết tố androgen, ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh.

- Do tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng nhưng tinh trùng quá ít, không đủ để tìm thấy trong tinh dịch.

  

Nhận biết bệnh không có tinh trùng

Chúng ta có thể nhìn thấy được tinh dịch nhưng không thể nào nhìn thấy được tinh trùng trong tinh dịch bằng mắt thường. Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, muốn biết chính xác tình trạng bệnh, nam giới nhất thiết phải đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để làm một số xét nghiệm như: Xét nghiệm tinh dịch đồ, đo nội tiết tố trong máu, làm các siêu âm thăm khám để biết chính xác tình trạng bệnh.

Hậu quả của không có tinh trùng

Tinh trùng đảm nhiệm chức năng duy trì nòi giống ở nam giới. Do đó, nếu nam giới không có tinh trùng thì khả năng này sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Ngoài ra, hiện tượng này còn có thể gây ra một số hậu quả ngoài ý muốn khác như:

- Tác động đến tâm lý, khiến cho nam giới luôn trong tình trạng lo âu và thấp thỏm… Lâu dần, có thể rơi vào trạng thái trầm cảm.

- Tình cảm gia đình có thể bị rạn nứt…

  

Điều trị bệnh không có tinh trùng hiệu quả

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng thành công liệu pháp điều trị “Lập thể 4 hạng mục” giúp hàng ngàn nam giới thoát khỏi nỗi lo “vô sinh”. Đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại, được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn. Phương pháp này hội tụ nhiều ưu điểm lớn như: 

- Kiểm tra chuyên nghiệp, xác định rõ nguyên nhân     

- Kết hợp nhiều phương pháp, đồng thời điều trị

- Điều trị toàn diện, hiệu quả

- Điều trị cụ thể, đạt hiệu quả cao.

  

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, mọi chi phí công khai, minh bạch, hồ sơ bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi tới đây thăm khám và điều trị.

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Bệnh không có tinh trùng ở nam giới”. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan tới bệnh không có tinh trùng, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.3131.999, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sỹ tư vấn nhiệt tình.

 

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.