Bệnh giang mai có ngứa không

Bệnh giang mai có ngứa không ?Khi mắc bệnh giang mai thì biểu hiện của bệnh có gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu hay không bởi vì đây là một là một bệnh truyền nhiễm nên khả năng mắc bệnh là khá cao, khi mắc bệnh thì có những hướng điều trị như thế nào để mau khỏi bệnh, và sau đây không làm mất thời gian của bạn đọc, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Bài viết liên quan

Giang mai và các giai đoạn phát triển bệnh

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn cuối

Bệnh giang mai có ngứa không?

Theo các nghiên cứu của các tổ chức thế giới thì bệnh giang mai là căn bệnh xã hội, bệnh lây lan chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, khi bị mắc bệnh thì những biểu hiện ra bên ngoài của bệnh qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển bệnh nên có thể gây cảm giác ngứa ngáy hoặc không.

Bệnh giang mai lây truyền chủ yếu qua đường tình dục

Biểu hiện bên ngoài của bệnh giang mai

Khi mắc bệnh thì bệnh giang mai có quá trình ủ bệnh tầm khoảng 1-3 tháng thì lúc này xuất hiện những biểu hiện bệnh và bệnh giang mai biểu hiện qua 4 giai đoạn chính.

- Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn xuất hiện những nốt ban đỏ đa phần ở chỗ tiếp xúc với nguồn bệnh sau đó những triệu chứng này phát ban ở các bộ phận trên cơ thể như tay, chân... những triệu chứng này y học gọi là Săng Giang Mai, những săng giang mai không gây cảm giác ngứa rát gì mà chúng chỉ có biểu hiện là những vết đỏ mà thôi sau đó bệnh tự khỏi và vius đi vào máu.

- Giai đoạn 2 : Sang giai đoạn này thì những tổn thương sâu xuất hiện, gây ra viêm nhiễm sâu, những tổn thương này chính là nguy cơ tiềm tàng để lây bệnh, tuy nhiên các tổn thương này không gây ngứa, mà chỉ gây rát tại vùng tổn thương.

- Giai đoạn 3 : Hay còn gọi là giai đoạn tiềm ẩn của bệnh, có thể kéo dài trên dưới 1 năm, giai đoạn này không lây truyền virus gây bệnh.

- Giai đoạn 4 : Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh, bệnh giang mai có thể gây biến chứng như tim mạch (giang mai tim mạch), hệ thống thần kinh TW (giang mai thần kinh), Xương khớp (củ giang mai), khi này tùy vào biến chứng của bệnh giang mai mà xuất hiện những tổn thương lớn cho người bệnh, có thể gây ngứa rát cho người bệnh.

Điều trị bệnh giang mai cho khỏi ngứa ra sao?

Sau khi phát hiện những biểu hiện, triệu chứng của bệnh giang mai thì chúng ta nên tới các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và có hướng điều trị tích cực cho bệnh.

Khi điều trị bệnh nên tuân thủ tuyệt đối sự hướng dẫn của bác sỹ điều trị, hướng điều trị giang mai thì có 2 hướng đó là phương pháp truyền thống(hiện nay ít được áp dụng do hiệu quả trị bệnh không cao) và phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng(đây là phương pháp điều trị bệnh đem lại kết quả cao và hiệu quả nhất).

Tổng quan về phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng thì qua các bước sau

- Xét nghiệm : dùng các thiết bị hiện đại để xét nghiệm và chuẩn đoán bệnh đưa ra hướng điều trị thích hợp

- Điều trị và khống chế vi khuẩn: dùng phương pháp miễn dịch cân bằng để ngăn ngừa sự phát triển và tái phát của virus.

- Diệt virus gây bệnh: dùng các thiết bị hiện đại tiêu gốc virus làm cho những tế Bào không còn khả năng phát triển

- Giúp phục hồi hệ thống miễn dịch: sau khi tiêu diêt virus thì phương pháp làm giúp phục hồi những tổn thương, những cấu trúc tế Bào của cơ thể, giúp cơ thể sản sinh sức đề kháng nhằm ngăn chặn sự tái phát của bệnh.

Cùng với quy trình điều trị bệnh nghiêm ngoặt kết hợp kinh nghiệm của bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cùng với sự cố gắng của bệnh nhân, thì sẽ đem lại những kết quả cao trong việc điều trị bệnh.

Trên đây là những kiến thức, những chia sẻ của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng gửi tới bạn đọc, hi vọng Bài viết :" “Bệnh giang mai có ngứa không” trên có thể đem lại nhiều điều bổ ích cho mọi người. Nếu bạn có những thắc mắc, những câu hỏi có liên quan tới bệnh giang mai có thể gọi cho các chuyên gia tư vấn của phòng khám qua tổng đài 0243.3131.999, hoặc có thể qua thăm khám trực tiếp.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.