Bao quy đầu không tự tuột xuống phải làm sao

Khi mới sinh ra, đa số các bé trai đều có hiện tượng lớp da bao quy đầu trùm kín quy đầu dương vật để bảo vệ quy đầu. Lớp da này sẽ tự tuột xuống khi nam giới ở độ tuổi dậy thì hoặc trưởng thành. Vậy nam giới trong trường hợp bao quy đầu không tự tuột xuống được thì phải làm sao? Cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây.

Bao quy đầu không lột được là bị làm sao?

Theo bác sỹ Nguyễn Xuân Hòa – chủ nhiệm khoa nam học tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc dương vật là hiện tượng hết sức bình thường. Tuy nhiên, khi nam giới bước vào tuổi trưởng thành thì lớp da bao quy đầu này sẽ tự tụt xuống, để lộ ra phần đầu của dương vật.

- Những trường hợp bao quy đầu của nam giới không thể tự tụt xuống được ngay cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng thì đó là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

- Đối với những trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu và bao quy đầu không lột được thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Sau khi thăm khám các bác sỹ sẽ đề xuất phương án điều trị sao cho phù hợp.

Các chuyên gia khuyến cáo

- Hẹp bao quy đầu không chỉ khiến cho việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn mà còn làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

- Hẹp bao quy đầu nếu không được thăm khám và chữa trị sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu – quy đầu, viêm đường tiết niệu….,

- Bệnh còn gây rối loạn chức năng sinh lý như :xuất tinh sớm, liệt dương, không xuất tinh,…, cản trở sự phát triển của dương vật…. làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản.

  

- Hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật dẫn tới vô sinh ở nam giới.

 

Bao quy đầu không tự tuột xuống phải làm sao?

Đối với những trường hợp bao quy đầu không tự tuột xuống được nam giới có thể thực hiện các cách khắc phục sau:

Tự lột bao quy đầu bằng tay

Dùng tay để kéo căng da bao quy đầu, từ 2 đến 3 lần mỗi ngày, như vậy lớp da bao quy đầu sẽ bắt đầu dãn ra. Thực hiện liên tiếp từ 1 đến 2 tháng, cho đến khi nào bao quy đầu dãn ra, lúc đó mới dùng tay nhẹ nhàng kéo lớp da bao quy đầu về phái trước và ngược lại.

Lột bao quy đầu bằng thuốc

Có thể dùng các loại thuốc bôi, bôi từ 2 đến 3 lần mỗi ngày, thực hiện trong 4 đến 6 tuần thì bao quy đầu có thể tự nong rộng và tụt xuống.

- Tuy nhiên, 2 cách lột bao quy đầu thường chỉ áp dụng được với những trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ, bán hẹp bao quy đầu. Những trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu hoàn toàn thì phương pháp này không cho hiệu quả cao.

- Hơn nữa, khi lột bao quy đầu, nam giới thường phải thực hiện kiên trì trong một thời gian dài thì mới cho hiệu quả và phải thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương dương vật.

Cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ, thực hiện nhằm loại bỏ lớp da trùm kín quy đầu để quy đầu có thể tự tụt xuống được.

- Phương pháp cho hiệu quả cao lại an toàn mà các chuyên gia khuyên nam giới nên thực hiện đó là thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng lại cho hiệu quả cao và nhanh hồi phục.

- Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc vào trong điều trị hẹp bao quy đầu với những ưu điểm như không đau, không chảy máu, nhanh chóng, không để lại sẹo, không để lại di chứng.

- Nhờ thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc và đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã điều trị thành công cho nhiều nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu quay trở về với cuộc sống bình thường với đời sống tình dục viên mãn nhất.

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết bao quy đầu không tự tuột xuống phải làm sao hay muốn tìm hiểu thêm về thủ thuật cắt bao quy đầu, hãy liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng theo số máy hotline 0243.3131.999 hoặc CLICK chọn mục [Tư vấn trực tuyến] để được giải đáp.

Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.3131.999

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa - bệnh xã hội - phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe quaBài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”
  • Bạn đang gặp phải triệu chứng nào dưới đây?
  • Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Kết quả bài test sẽ được gửi vào điện thoại của bạn sau 30’(dưới dạng sms)

Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

BÁC SĨ CK I MÙI QUÝ CHIẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Top 10 gương mặt bác sĩ Ngoại khoa giỏi khu vực miền Bắc năm 2020

Có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện tuyến đầu, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh Hậu môn trực tràng...

BÁC SĨ CK I NGUYỄN DUY MẾN

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Từng công tác tại khoa ngoại Bệnh Viện Bộ Xây Dựng, Bệnh Viên Đa khoa Sơn Tây...

Sở trường chuyên môn: Phẫu thuật nội soi, Tuyến tiền liệt. khám nam khoa, khám chữa bệnh hậu môn - trực tràng.

BÁC SĨ CK I Đỗ Quang Thế

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Nguyên bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô với hơn 43 năm kinh nghiệm.

Từng công tác tại Ban bảo vệ - chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.